<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 จ่อมาพร้อมระบบ Face ID เวอร์ชันอัปเกรดใหม่ และลุ้นเปิดตัว iPhone รุ่นไร้พอร์ต Lightning ในปี 2021

Blayne Curtis, Thomas O'Malley และ Baylie Harri 3 นักวิเคราะห์จาก Barclays เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone 12 หลังได้รายละเอียดดังกล่าวมาจาก Lumentum ซัพพลายเออร์ของ Apple ซึ่งระบุว่า ระบบ Face ID บน iPhone 12 จะเป็นเวอร์ชันที่ปรับปรุงใหม่ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า Face ID เวอร์ชันใหม่นี้แตกต่างจากเดิมอย่างไรบ้าง

    SPONSORED

โดยรายงานดังกล่าว ยังได้เผยถึงระบบกล้องด้านหลังของ iPhone 12 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ 3D Sensing ที่มีพื้นฐานอยู่บนเทคโนโลยี Time-of-Flight (ToF) อีกทั้ง ยังคาดว่า iPhone 12 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB ซึ่งอัปเกรดเพิ่มจาก 4 GB บน iPhone 11 อีกด้วย

นอกจากนี้ บรรดานักวิเคราะห์ยังคาดว่า ในปีหน้า (ปี 2021) Apple จะตัดพอร์ต Lightning บน iPhone ออกอย่างน้อย 1 รุ่น ซึ่งสอดคล้องกับคำพูดของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่เคยเผยเมื่อเดือนที่แล้ว รวมถึงจะไม่แถมหูฟัง EarPods (แบบมีสาย) ให้แล้วด้วยเช่นกัน

ด้าน Ming-Chi Kuo ได้เคยคาดการณ์ว่า ในปี 2020 นี้ Apple จะเปิดตัว iPhone มากถึง 5 รุ่น ซึ่งประกอบด้วย รุ่นราคาประหยัดอย่าง iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ที่จะเปิดตัวในปลายเดือนมีนาคมนี้ ส่วนอีก 4 รุ่นที่เหลือจะเป็นรุ่นระดับไฮเอนด์ และรองรับ 5G อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/01/2020

iPhone 12  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<