<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังคาดการณ์​ iPhone 12 จ่อเปิดตัว 8 กันยายนนี้! คาดเผยโฉมทั้งหมด 4 รุ่น แต่ส่อแววเลื่อนวันวางจำหน่ายเพราะไวรัสโคโรนา ทำให้ผลิตไม่ทัน

จากการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ในประเทศจีน ส่งผลต่อหลาย ๆ อุตสาหกรรมทั่วโลก เนื่องจากโรงงานผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศจีนนั่นเอง เช่นเดียวกับ iPhone 12 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ล่าสุด สื่อ DigiTimes จากประเทศไต้หวัน ได้ออกมาคาดการณ์ว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในวันที่ 8 กันยายนนี้ ซึ่งยังคงยึดตารางเปิดตัวเดิมเหมือนทุกปี แต่อาจจะเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปเนื่องจากผลิตไม่ทัน

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก Hasan Kaymak

จากรายงาน เผยว่า Apple ได้หยุดส่งทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญไปยังประเทศจีนแล้ว ซึ่งทีมนี้เป็นทีมที่มีหน้าที่ดูแลการผลิตในขั้นตอน Engineering Validation Test (EVT) หรือการทดสอบผลิตเครื่องต้นแบบ ก่อนที่ Apple จะตัดสินใจเลือกดีไซน์สุดท้ายเพื่อนำไปผลิตตัวเครื่องจริงนั่นเอง โดยปกติแล้ว กระบวนการผลิต iPhone รุ่นใหม่จะเริ่มราว ๆ กลางเดือนมิถุนายน และจะเร่งผลิตเพิ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม เพื่อให้ทันการเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่ในเดือนกันยายน นั่นหมายความว่า ถ้าหากในเดือนมิถุนายน Apple ยังไม่สามารถเริ่มกระบวนการผลิตนี้ จะส่งผลทำให้ iPhone 12 มีวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดมาก ๆ เนื่องจากผลิตไม่ทันนั่นเอง

โดยสื่อดังกล่าว เชื่อว่า iPhone 12 จะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยายนตามกำหนดการเปิดเหมือนทุก ๆ ปี แต่ในปีนี้ คาดจะเปิดตัวถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วย iPhone 12 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว และ iPhone 12 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว โดย 2 รุ่นนี้จะมีขอบจอที่บางเฉียบกว่าเดิม และปรับปรุง Face ID ใหม่ ส่วนอีก 2 รุ่นที่เหลือ คาดว่า จะใช้ชื่อ iPhone 12 หน้าจอ 5.4 นิ้ว กับ iPhone 12 Plus หน้าจอ 6.1 นิ้ว แต่ในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า ทั้ง 4 รุ่นจะมีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง นอกเหนือจากเรื่องของขนาดหน้าจอ กับจำนวนกล้องด้านหลัง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 13/02/2020

iPhone 12