หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Pro จ่ออัปเกรดชุดใหญ่ ทั้งจอแบบ ProMotion 120Hz, ปรับปรุง Face ID และกล้องซูม 3 เท่า

รายงานล่าสุดจาก EverythingApplePro แชนแนลชื่อดังบน YouTube ที่อ้างอิงข้อมูลของ Max Weinbach เผยว่า iPhone 12 Pro จ่อมาพร้อมกับหน้าจอแบบ ProMotion ที่มีอัตรารีเฟรชสูงถึง 120Hz รวมถึงมีความเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ อีกหลายรายการ

 

โดย iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่มีลักษณะคล้ายกับจอ ProMotion บน iPad Pro ซึ่งสามารถสลับอัตรารีเฟรชระหว่าง 60Hz กับ 120Hz ได้ ซึ่งการที่ iPhone 12 Pro จะรองรับหน้าจออัตรารีเฟรช 120Hz ส่งผลทำให้แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากจอแบบนี้จะค่อนข้างกินแบตเตอรี่พอสมควร

 

แหล่งข่าวเชื่อว่า iPhone 12 Pro Max จอ 6.7 นิ้วนั้น จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุถึง 4,400 mAh เลยทีเดียว ซึ่งการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ นอกเหนือจากจะซัพพอร์ตเรื่องจอ ProMotion แล้ว ยังคาดว่า จะรองรับเครือข่าย 5G ด้วยเช่นกัน

 

ด้าน EverythingApplePro เผยว่า ดีไซน์ของ iPhone 12 จะมีการปรับเล็กน้อย แม้จะยังคงมีจอบาก แต่มีการปรับขนาดให้เล็กลง พร้อมกับปรับปรุง Face ID ให้รองรับมุมมองกว้างขึ้น และสามารถปลดล็อกตัวเครื่องได้จากหลาย ๆ มุมมอง เช่น วางราบกับโต๊ะแล้วปลดล็อก เป็นต้น

ด้านกล้องถ่ายรูป จะมีการปรับปรุงเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ให้จับโฟกัสไวขึ้น รวมถึงปรับปรุงระบบกันสั่น ส่วนฟีเจอร์ Smart HDR จะได้รับการอัปเกรดให้ลด noise ในสภาพแสงน้อย นอกจากนี้ LiDAR Scanner ที่จะเพิ่มเข้ามานั้นจะช่วยปรับปรงุระบบโฟกัสภาพให้ดีขึ้นด้วย รวมถึงระบบซูมจะอัปเกรดจากซูม 2 เท่ามาเป็นซูม 3 เท่าด้วยเช่นกัน

สำหรับ iPhone 12 Series ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ คาดว่าจะมีถึง 4 รุ่น 3 ขนาดหน้าจอ ได้แก่ จอ 5.4 นิ้ว, จอ 6.1 นิ้ว (2 รุ่น) และจอ 6.7 นิ้ว โดยจะเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์กรอบตัวเครื่องแบบเรียบแบน (Flat), จอบากเล็กลง, รองรับ 5G, เพิ่ม LiDAR Scanner (สำหรับรุ่น Pro) และอัปเกรดมาใช้ชิป Apple A14 Bionic

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com , EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/05/2020

iPhone 12 iPhone 12 Pro