<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 ชมภาพคอนเซ็ปต์ชุดใหม่ จ่อมาพร้อมดีไซน์คล้าย iPad Pro ไม่มีจอบาก และอัปเกรดเป็นกล้องหลัง 4 ตัว

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า iPhone รุ่นปี 2020 ที่คาดว่าน่าจะมีชื่อว่า iPhone 12 จะมีดีไซน์แตกต่างจากรุ่นปัจจุบันอย่างไร แต่ก็ยังมีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด เป็นผลงานของ Ben Geskin ทิปสเตอร์คนดังแห่งโลกทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นบุคคลหนึ่งที่บอกใบ้ดีไซน์ของ iPhone รุ่นถัดไปได้อย่างถูกต้อง ที่เจ้าตัวเชื่อว่า iPhone 12 น่าจะไม่มีจอบากอีกต่อไป

โดย Ben Genkin ได้โชว์ผลงานการออกแบบคอนเซ็ปต์ iPhone 12 ไว้ 2 แบบด้วยกัน ซึ่งแบบแรกก็คือ ยังคงมาพร้อมกับดีไซน์จอบากอยู่ แต่ปรับขนาดเล็กลงกว่าเดิม ทำให้ไม่บดบังส่วนบนของหน้าจอมากเท่ากับ iPhone รุ่นปัจจุบัน ส่วนอีกแบบก็คือ เป็นดีไซน์จอแบบ All-Screen ชิดขอบอย่างแท้จริง ซึ่งน่าจะฝังกล้อง TrueDepth ไว้ที่ขอบจอด้านบน ส่วนดีไซน์โดยรวมนั้น ใกล้เคียงกับ iPad Pro รุ่นปัจจุบัน

แต่สิ่งหนึ่งที่ Ben Geskin เชื่อว่า จะได้เห็นกันบน iPhone 12 นั่นก็คือ เซ็นเซอร์ ToF สำหรับวัดระยะชัดลึก ทำให้กล้องด้านหลัง มีเลนส์มากถึง 4 ตัว แต่น่าจะมีเฉพาะบนรุ่นพรีเมียมอย่าง iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max เท่านั้น หรืออาจจะมีแค่รุ่น iPhone 12 Pro Max เพียงรุ่นเดียว

อย่างไรก็ดี ภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นเป็นเพียงแค่จินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ไม่ใช่ดีไซน์จริงของ iPhone 12 แต่อย่างใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Ben Geskin
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/11/2019

iPhone 12  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<