หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XII (iPhone รุ่นปี 2020) เผยภาพคอนเซ็ปต์ที่อ้างอิงจากข่าวลือ คาด iPhone XII Max จอใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว และปรับจอบากให้มีขนาดเล็กลง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก TF International Securities ซึ่งเป็นบุคคลที่คาดการณ์สเปกและดีไซน์ของ iPhone รุ่นใหม่ได้อย่างแม่นยำ ได้เผยรายละเอียดบางส่วนของ iPhone XII หรือ iPhone รุ่นปี 2020 ว่า จะมีการปรับขนาดหน้าจอใหม่ ซึ่งรุ่นท็อปจะขยับหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 5.8 นิ้วเดิม จะปรับลดขนาดหน้าจอเหลือ 5.4 นิ้ว นั่นหมายความว่า ถ้าหากข้อมูลข้างต้นเป็นความจริง จะทำให้ iPhone รุ่นใหม่มีขนาดที่เปลี่ยนไป และล่าสุด Ben Geskin ทิปสเตอร์คนดังจากทวิตเตอร์ ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone XII (iPhone รุ่นปี 2020) ออกมาให้ชมกัน

สำหรับดีไซน์ของ iPhone XII (iPhone 2020) จากจินตนาการของ Ben Geskin นั้น ยังคงเหมือนกับ iPhone XI (iPhone 11) อยู่ เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลว่า iPhone รุ่นปี 2020 (iPhone 12) จะมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปจากเดิมแค่ไหน ทำให้ภาพเรนเดอร์ของ iPhone XII นั้น ยังคงเหมือนกับ iPhone XI (ที่ยังไม่เปิดตัว) ทั้งหน้าจอบาก และกล้องดีไซน์กรอบสี่เหลี่ยม ต่างกันที่ขนาดตัวเครื่องเท่านั้น

ด้าน iPhone XR รุ่นปี 2020 คาดว่า จะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิมที่ 6.1 นิ้ว แต่อัปเกรดมาใช้หน้าจอแบบ OLED แล้ว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/06/2019

iPhone 2020 iPhone XII iPhone 12

ข่าวอัพเดทล่าสุด