หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Flip ชมคอนเซ็ปต์ iPhone จอพับได้ ด้วยดีไซน์การพับแบบตลับแป้ง พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว เพิ่ม LiDAR และกล้องหน้าฝังใต้จอ

ในระหว่างที่ค่ายคู่แข่งต่างเปิดตัว มือถือจอพับได้ ออกมาตีตลาดกันบ้างแล้ว ฝั่งของ Apple เองกลับไร้วี่แววที่จะเปิดตัว iPhone จอพับได้ แม้จะยังไม่มีการยืนยันว่าจะมี iPhone จอพับได้หรือไม่ แต่ล่าสุด ทาง ConceptsiPhone แชนแนลดังบน YouTube กับการออกแบบ iPhone ดีไซน์แปลกตามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ได้เผยโฉม iPhone 12 Flip คอนเซ็ปต์ iPhone จอพับได้ออกมาให้ชมกัน

 

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone 12 Flip นี้ มีดีไซน์การพับหน้าจอเหมือนกับตลับแป้ง สไตล์เดียวกับ Samsung Galaxy Z Flip นั่นเอง ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ตอนกางออก และหน้าจอขนาดเล็กเมื่อพับ ไว้สำหรับดูการแจ้งเตือนต่าง ๆ ส่วนกล้องด้านหน้าเป็นแบบฝังใต้จอ ทำให้ไม่จำเป็นต้องออกแบบให้มีจอบากอีกต่อไป ในขณะที่กล้องด้านหลัง เพิ่ม LiDAR Scanner แบบเดียวกับที่ใช้บน iPad Pro รุ่นล่าสุด

อย่างไรก็ดี ภาพและคลิปวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone 12 Flip ท้ายข่าวนี้ เป็นเพียงจินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า ในอนาคต Apple จะเปิดตัว iPhone จอพับได้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : ConceptsiPhone
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/05/2020

iPhone 12 Flip