<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพแรก iPhone 12 เครื่องดัมมี่ทั้ง 3 ขนาดหน้าจอแบบชัด ๆ จ่อใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Pro

Sonny Dickson ทิปสเตอร์สายไอทีที่มีประวัติการให้ข้อมูลอย่างแม่นยำ ล่าสุด ได้เผยภาพที่อ้างว่า เป็น iPhone 12 เครื่องดัมมี่ทั้ง 3 ขนาดหน้าจอ ซึ่งได้แก่ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว

 

    SPONSORED

สำหรับ iPhone 12 เครื่องดัมมี่ทั้ง 3 ขนาดนี้ คาดว่าหลุดมาจากโรงงานผลิตเคส iPhone ซึ่งจะเห็นว่า ขอบตัวเครื่องด้านข้างนั้น มีลักษณะแบบเป็นขอบแบน (Flat Edges) เหมือนกับ iPad Pro แต่ภาพหลุดชุดนี้ไม่เผยดีไซน์ด้านหน้า ทำให้ยังไม่ยืนยันว่า จอบากจะมีขนาดเท่าเดิมหรือว่าปรับขนาดให้เล็กลง

ส่วนกล้องด้านหลัง แม้ว่าภาพหลุดชุดนี้จะเผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัวทั้งหมด แต่ไม่สามารถใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงได้ เนื่องจากเครื่องดัมมี่ชุดนี้ต้องการสื่อให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นกล้องคู่ หรือกล้อง 3 ตัว โมดูลของกล้องมีขนาดที่เท่ากันนั่นเอง ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ iPhone 12 Max กับ iPhone 12 Pro ที่มีขนาดจอเท่ากันที่ 6.1 นิ้ว จะสามารถใส่เคสรุ่นเดียวกันได้

สำหรับ iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ คาดว่า จะมีให้เลือกมากถึง 4 รุ่น นั่นก็คือ รุ่นกล้องคู่ ขนาดจอ 5.4 นิ้ว (iPhone 12) กับ 6.1 นิ้ว (iPhone 12 Max), รุ่นกล้อง 3 ตัว ขนาดจอ 6.1 นิ้ว (iPhone 12 Pro) และรุ่นกล้อง 3 ตัว + LiDAR ขนาดจอ 6.7 นิ้ว (iPhone 12 Pro Max)

โดย iPhone 12 คาดว่าจะเปิดตัวตามกำหนดการเดิมในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/06/2020

iPhone 12