<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 อาจเลื่อนวันวางจำหน่ายเป็นเดือนตุลาคมนี้ คาดเปิดตัว 4 รุ่น เคาะราคาถูกลง เริ่มต้นที่ 20,900 บาท

Jon Prosser เจ้าของแชนแนล Front Page Tech และทิปสเตอร์สายไอทีคนดัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า iPhone 12 ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไป จะเลื่อนวันวางจำหน่ายจากเดือนกันยายน เป็นต้นเดือนตุลาคมแทน เนื่องจากผลกระทบที่ได้รับจาก COVID-19 ทำให้ไม่สามารถเปิดสายการผลิตได้ทันตามกำหนดการ

 

    SPONSORED

ภาพจาก 9TechEleven

จากรายงานที่ผ่านมา เชื่อกันว่า iPhone 12 จะวางจำหน่ายหลังจากเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ แต่เนื่องจากมีการระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อสายการผลิตโดยตรง ทำให้ Apple อาจจะต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป

โดยปกติแล้ว งานอีเวนท์เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในแต่ละปี จะเกิดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน และวางจำหน่ายในอีก 2 สัปดาห์ถัดมา แต่ข้อมูลล่าสุดจาก Jon Prosser เผยว่า กำหนดการวางจำหน่ายของ iPhone 12 จะคล้ายกับสมัยของ iPhone X กล่าวคือ เปิดตัวเดือนกันยายน แต่วางจำหน่ายเดือนตุลาคมแทน ซึ่งข้อมูลนี้ตรงกับการคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ที่เคยเผยก่อนหน้านั้นว่า iPhone 12 จะวางจำหน่ายล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้

สำหรับ iPhone 12 เบื้องต้นคาดว่า จะเปิดตัวมากถึง 4 รุ่น แบ่งออกเป็น รุ่นมาตรฐาน 2 รุ่น และรุ่น Pro อีก 2 รุ่น โดยรุ่นมาตรฐาน จะเป็นกล้องคู่หลัง ในขณะที่รุ่น Pro จะเป็นกล้องหลัง 3 ตัว + LiDAR Scanner

 

 

-------------------------------------
ที่มา : appleinsider.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/05/2020

iPhone 12