หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone 12 บางราย พบปัญหาขอบตัวเครื่องสีซีด คาดเกิดจากการใส่เคสใส

ล่าสุด มีรายงานจากผู้ใช้ iPhone 12 บางราย ที่พบปัญหาขอบตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียมบน iPhone 12 สีซีดจาง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดมาจากอะไร

 

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจาก Svetapple ที่รายงานผู้ใช้ iPhone 12 รายหนึ่ง ที่ได้ซื้อ iPhone 12 สีแดง (PRODUCT)RED มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาใส่แค่เคสซิลิโคนใส ใช้งานปกติ และไม่เคยเข้าไปยังพื้นที่ที่เป็นพิษ (Toxic) แต่ 4 เดือนหลังจากนั้น กลับพบว่า ขอบตัวเครื่องสีแดง สีซีดจาง

จากภาพข้างต้น จะเห็นว่า ขอบตัวเครื่องของ iPhone 12 มีสีจางลงเป็นบางจุด และเกิดเฉพาะขอบตัวเครื่องเท่านั้น ในขณะที่บริเวณอื่น ๆ อย่างฝาหลัง ไม่พบปัญหาดังกล่าว

 

อันที่จริง ปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นกับ iPhone 12 เพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น ทั้ง iPhone 11 กับ iPhone SE 2 ที่เป็นขอบอะลูมิเนียม ก็เคยมีรายงานปัญหาคล้าย ๆ กัน และไม่ได้เกิดกับตัวเครื่องสีแดง (PRODUCT)RED แค่สีเดียว แต่ตัวเครื่องสีอื่นก็พบปัญหาแบบนี้เช่นกัน

เบื้องต้นนั้น คาดการณ์ว่าอาจจะเกิดเพราะใส่เคสใส และอาจเกิดปฏิกิริยาบางอย่างกับขอบอะลูมิเนียม แต่ยังไม่ยืนยันว่า ปัญหาดังกล่าวจะสามารถเปลี่ยนเครื่องได้หรือไม่ ส่วน Apple ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/03/2021

iPhone 12