หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ iPhone XI (iPhone 11) ไร้ความสดใหม่ เพราะยังใช้ดีไซน์เดิม หน้าจอขนาดเท่าเดิม

นับตั้งแต่การเปิดตัวของ iPhone X เมื่อปี 2017 ที่ถือว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์แบบครั้งใหญ่ ทั้งหน้าจอบาก, ไม่มีปุ่ม Home รวมถึงกล้องคู่แบบแนวตั้ง ซึ่งดีไซน์แบบนี้ ถูกนำมาใช้กับ iPhone XS และ iPhone XS Max ด้วยเช่นกัน และสำหรับ iPhone XI (iPhone 11) ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ทางนักวิเคราะห์มองว่า การมาของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 แทบจะไม่มีความสดใหม่ใด ๆ เนื่องจากยังคงใช้ดีไซน์เดิมอยู่

    SPONSORED

นักวิเคราะห์จาก Mizuho Securities ได้เผยความเห็นเกี่ยวกับการมาของ iPhone 11 (iPhone XI) ในปีนี้ว่า แทบจะไม่มีของใหม่ใด ๆ เลย โดยเฉพาะในเรื่องของดีไซน์ที่จะยังคงเป็นดีไซน์จอบาก, หน้าจอแบบ OLED กับ LCD และขนาดหน้าจอเท่าเดิม เรียกได้ว่า ดีไซน์ภายนอกนั้น ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนักเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

แต่สิ่งที่พอจะชูให้ iPhone 2019 มีจุดเด่นสู้คู่แข่งได้บ้าง นั่นก็คือ กล้องด้านหลัง ที่ในปีนี้ถือว่า มีการเปลี่ยนแปลงแบบครั้งใหญ่ ซึ่งคาดกันว่า ทั้ง iPhone XI และ iPhone XI Max จะอัปเกรดเป็นกล้องหลัง 3 ตัว (Triple-Camera) โดยจะมีการเพิ่มเลนส์ Wide-Angle เข้ามา ส่วน iPhone XIR นั้น จะอัปเกรดเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ซึ่งทั้ง 3 รุ่นจะได้รับการดีไซน์โมดูลกล้องแบบใหม่ด้วย ตามภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/06/2019

ข่าวที่เกี่ยวข้อง