หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังคาดการณ์​ iPad Pro รุ่นใหม่ จ่อเป็น iPad รุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องคู่หลัง เพิ่มเลนส์ 3D ToF ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า!

รายงานล่าสุดจากสื่อชื่อดังอย่าง Bloomberg เผยว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่อย่างเร็วที่สุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 นี้ ซึ่งจะเป็น iPad Pro รุ่นแรกที่มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 2 ตัว และเพิ่มเลนส์ ToF เพื่อให้การวัดระยะแบบ 3D มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับฝั่งของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ที่เคยเผยเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่า iPad Pro จะมาพร้อมกับเลนส์ 3D ToF

    SPONSORED

โดยรายงานก่อนหน้านั้นจากฝั่งผู้ผลิต เผยว่า iPad Pro รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังถึง 3 ตัว ซึ่งน่าจะหมายถึง มีกล้องหลัง 2 ตัว และเลนส์ ToF (รวมเป็น 3 ตัว) โดยการเพิ่มเซ็นเซอร์ 3D เข้ามานี้ ก็เพื่อรองรับการใช้งานด้าน AR โดย Apple ได้ประเดิมใช้กับกล้องด้านหน้าของ iPhone และ iPad Pro ไปแล้วก่อนหน้านั้น แต่ในปีหน้า เทคโนโลยีดังกล่าวจะรองรับกล้องด้านหลัง ทั้งบน iPhone และ iPad ด้วย

นอกเหนือจากเรื่องของ iPad Pro รุ่นใหม่ ทาง Bloomberg ยังได้รายงานการมาของแว่น AR จาก Apple ที่จะรวมเทคโนโลยีด้าน AR และ VR ไว้ด้วยกัน โดยจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับการเล่นเกม หรือดูวิดีโอแบบเสมือนจริง ซึ่งน่าจะได้เห็น แว่น AR รุ่นแรกจาก Apple ในปี 2023 นี้

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/11/2019

iPad Pro 2020