<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro รุ่นปี 2020 จ่อปรับปรุงครั้งใหญ่ เพิ่มกล้อง 3D ToF สำหรับใช้งาน AR ลุ้นเปิดตัวปลายปีหน้า

หลังจากที่มีภาพหลุด iPad Pro (2019) ตัวเครื่องดัมมี่ เผยออกมาเมื่อวานนี้ ล่าสุด ทาง The Elec สื่อไอทีจากเกาหลีใต้ รายงานว่า iPad Pro รุ่นปี 2020 เตรียมปรับปรุงครั้งใหญ่ในปีหน้านี้ ด้วยการเพิ่มเซ็นเซอร์ 3D ToF สำหรับกล้องด้านหลัง ซึ่งได้ LG เป็นผู้ผลิตเซ็นเซอร์ดังกล่าว

    SPONSORED

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ 3D ToF ว่า จะถูกนำไปใช้งานในด้านใดบน iPad Pro แต่เชื่อว่า น่าจะเน้นการใช้งานด้าน AR มากขึ้น รวมถึงใช้สำหรับการวัดระยะชัดลึกที่จะมีความแม่นยำขึ้นกว่าเดิม

ปกติแล้ว iPad และ iPad Pro จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เน้นใช้งานด้านกล้องถ่ายรูปมากนัก แต่ในระยะหลังดูเหมือนว่า Apple จะเริ่มให้ความสำคัญกับกล้องบน iPad Pro แล้ว ซึ่งบรรดาสื่อมวลชนและนักวิเคราะห์อย่างสื่อ Mac Otakara และ Sonny Dickson ต่างเชื่อว่า iPad Pro (2019) จะอัปเกรดมาใช้กล้อง 3 ตัว แบบเดียวกับ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ในขณะที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ เผยว่า มีความเป็นไปได้เกิน 50% ที่ iPad Pro จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี ToF ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในปลายปีนี้ หรือไม่ก็เป็นช่วงต้นปี 2020

นอกจาก iPad Pro แล้ว iPhone รุ่นปี 2020 ก็คาดว่า จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 4 ตัว ด้วยการเพิ่มเลนส์ 3D ToF เข้ามาด้วยเช่นกัน รวมถึงรองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/09/2019

iPad Pro 2020