หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini 6 เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุด จ่อใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Air 4 ไร้ปุ่ม Home จอเต็มขอบ รองรับ Touch ID และ Apple Pencil ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

Jon Prosser ทิปสเตอร์สายไอทีเจ้าเก่า ได้เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ iPad mini 6 ว่าที่ไอแพดรุ่นใหม่ ซึ่งมีดีไซน์คล้ายกับ iPad Air ไม่มีปุ่ม Home แต่มีขนาดตัวเครื่องเล็กกว่า

 

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยภาพเรนเดอร์ iPad mini 6 ชุดนี้ อ้างอิงมาจากไฟล์ CAD ซึ่งจะเห็นว่า ดีไซน์โดยรวมคล้ายกับ iPad Air 4 (ปี 2020) ทั้งกรอบตัวเครื่องแบบขอบแบน, Touch ID ย้ายไปอยู่ด้านบนตัวเครื่อง (ปุ่ม Power) และตัดปุ่ม Home ออกทำให้หน้าจอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น แต่ขนาดตัวเครื่องจะไม่ต่างจากรุ่นปัจจุบันมากนัก อยู่ที่ราว ๆ 206.3 x 137.8 x 6.1 มม.

 

นอกจากนี้ Prosser ยังเผยอีกด้วยว่า iPad mini 6 จะเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning มาใช้พอร์ต USB-C เหมือนกับ iPad Pro แล้ว และมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Silver, Black และ Gold

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า iPad mini 6 จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่นปัจจุบัน แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Apple Pencil รุ่นใหม่นี้ จะรองรับเฉพาะ iPad mini รุ่นเดียว หรือรองรับกับ iPad ทุกรุ่น

ส่วนกำหนดการเปิดตัว iPad mini 6 คาดว่าเป็นปลายปีนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/06/2021

iPad mini 6