หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Air 5 อัปเดตสเปกล่าสุด มาพร้อมจอ 10.9 นิ้ว ดีไซน์ iPad Pro, กล้องคู่ และมีลุ้นเพิ่มฟีเจอร์ LiDAR Scanner คาดเปิดตัวต้นปี 2022

รายงานล่าสุดจากสื่อ Mac Otakara ในญี่ปุ่น เผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสินค้าในตระกูล iPad ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPad Air 5, iPad mini 6 และ iPad 9 รุ่นราคาประหยัด โดยเผยว่า iPad Air 5 จะมีดีไซน์เหมือน iPad Pro ส่วน iPad mini 6 และ iPad 9 ยังคงใช้ดีไซน์เดิม

 

    SPONSORED

โดยสื่อดังกล่าวได้ข้อมูลมาจากสายการผลิตรายหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งระบุว่า iPad Air 5 จะยังคงมีขนาดหน้าจอที่ 10.9 นิ้ว และรองรับ Touch ID ที่ปุ่มด้านข้าง ส่วนด้านหลังเป็นกล้องคู่ที่ประกอบไปด้วย เลนส์ Wide และเลนส์ Ultra Wide

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเผยว่า iPad Air 5 มีความเป็นไปได้ที่จะมีฟีเจอร์ LiDAR Scanner ด้วย แต่ทางซัพพลายเออร์ยังไม่ยืนยันเรื่องนี้ ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ก็ได้แก่ ลำโพงเสียง 4 ตัว, รองรับ 5G แบบ mmWave, ใช้ชิปเซ็ต Apple A15 Bionic, หน้าจอแบบ OLED และ เปิดตัวราว ๆ ต้นปี 2022 นี้

    SPONSORED

นอกจากนี้ สื่อ Mac Otakara ยังได้เผยข้อมูลของ iPad อีก 2 รุ่น นั่นก็คือ iPad 9 กับ iPad mini 6 อีกด้วยว่า จะยังคงใช้ดีไซน์เดิม ต่างจากรายงานก่อนหน้าที่เผยว่า iPad mini 6 อาจจะเปลี่ยนโฉมใหม่ ไม่มีปุ่ม Home และหน้าจอใหญ่ขึ้น จะมีเพียงอย่างเดียวที่จะถูกอัปเกรด นั่นก็คือ ชิปเซ็ต ส่วนดีไซน์ของทั้ง 2 รุ่น อาจจะมีการปรับใหม่ในปี 2022 หรือช้ากว่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/07/2021

iPad Air 5