หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Air 5 อัปเดตสเปกล่าสุด ลุ้นมาพร้อมหน้าจอ OLED, มี LiDAR และใช้ชิป A15 Bionic แต่คงดีไซน์เดิม เปิดตัวปลายปี 2022

ในปีนี้ Apple มีการเปิดตัวสินค้าตระกูล iPad ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPad Pro (2021) ที่เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน และ iPad 9 กับ iPad mini 6 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ไร้วี่แววของ iPad Air รุ่นใหม่ แต่ปีหน้าอาจจะมีข่าวดีกันแล้ว เมื่อมีรายงานว่า iPad Air 5 มีแววเปิดตัวในปี 2022 นี้

 

โดยแหล่งข่าวเผยว่า iPad Air 5 จะยังคงใช้ดีไซน์เดิม แต่มีแนวโน้มที่จะอัปเกรดมาใช้หน้าจอ OLED, รองรับ LiDAR Sensor และใช้ชิปเซ็ต Apple A16 Bionic ซึ่งจากข้อมูลที่มี ระบุว่า ชิป Apple A15 Bionic กับ A16 Bionic ไม่ต่างกันมากนัก เนื่องจากผลิตบนสถาปัตยกรรมเดียวกัน แต่ความต่างจะอยู่ที่ชิป Apple A17 Bionic เนื่องจากจะเป็นชิปเซ็ตตัวแรกที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 3 นาโนเมตร

ด้านราคา iPad Air 5 คาดว่าจะมีการปรับขึ้นเล็กน้อย จากเดิมที่ $599 บน iPad Air 4 ปรับเป็น $649 บน iPad Air 5 แต่ข้อมูลนี้ยังไม่ได้ยืนยันว่าถูกต้องหรือไม่

ทั้งนี้ ในปีหน้านอกจากจะมีข่าวลือเปิดตัว iPad Air 5 แล้ว ยังคาดว่าจะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะอัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ต Apple M2 โดย iPad Pro รุ่นจอ 11 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ mini-LED, ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิม และปรับปรุงกล้องหลัง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/11/2021

iPad Air 5