หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 13.5 beta 3 ลดขั้นตอนการปลดล็อกตัวเครื่องเมื่อใส่หน้ากาก กรอก Passcode ได้เลยเมื่อปัดจอขึ้น

ในช่วงเวลาที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่างในตอนนี้ สิ่งที่ผู้ใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น iPhone X ขึ้นไปพบเจอก็คือ สแกนใบหน้าด้วย Face ID ไม่ผ่านเนื่องจากสวมหน้ากาก ทำให้ต้องกรอกเป็นรหัส Passcode แทน จริงอยู่ที่การสลับจาก Face ID ไปกรอก Passcode นั้นไม่ยุ่งยาก แต่ดูเสียเวลาไปสักหน่อยเพราะต้องรอให้ระบบสแกนใบหน้าไม่ผ่านก่อน ถึงจะค่อยสลับไปยังหน้ากรอก Passcode แต่ล่าสุด บน iOS 13.5 beta 3 ที่ Apple ปล่อยให้นักพัฒนาได้ทดสอบ ได้แก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว

 

    SPONSORED

โดยบน iOS 13.5 ได้ลดขั้นตอนการปลดล็อกตัวเครื่องเมื่อผู้ใช้สวมหน้ากากอนามัยอยู่ เมื่อตรวจจับได้ว่าผู้ใช้ใส่หน้ากาก จะข้ามขั้นตอนของการสแกนใบหน้า (Face ID) ไปเป็นกรอกรหัส Passcode เลย โดยไม่ต้องรอให้สแกนใบหน้าไม่ผ่านแล้วค่อยสลับไปหน้ากรอก Passcode แต่ถ้าหากไม่ได้ใส่หน้ากาก หน้าจอ Face ID ก็จะปรากฏขึ้นตามปกติ

 

นอกเหนือจากการปรับปรุงการปลดล็อกเมื่อสวมหน้ากากอนามัยแล้ว บน iOS 13.5 ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ COVID-19 Exposure Notifications ซึ่งจะทำการแจ้งเตือนเมื่ออยู่ใกล้หรือสัมผัสกับผู้ที่มีประวัติติดเชื้อ COVID-19 พร้อมกับให้คำแนะนำในการดูแลตนเองจากหน่วยงานสาธารณสุข แต่ทั้งนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าวผู้ใช้สามารถเลือกปิดได้เช่นกัน

โดย iOS 13.5 เวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไป คาดว่าน่าจะปล่อยให้อัปเดตกันในเร็ว ๆ นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/04/2020

iOS 13.5 beta 3ข่าวที่เกี่ยวข้อง