หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 12 บอกใบ้ iPad Pro รุ่นถัดไป อาจมาพร้อมดีไซน์จอบากและรองรับ Face ID เหมือน iPhone X

หากใครยังจำกันได้ เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ที่ผ่านมา Mark Gurman จาก Bloomberg ได้เคยคาดการณ์ความเป็นไปได้ของ iPad Pro รุ่นใหม่ ที่นอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ กับหน้าจอชิดขอบ และจอบากที่ด้านบนเหมือน iPhone X แล้ว จะมาพร้อมกับระบบการสแกนใบหน้าอย่าง Face ID เหมือน iPhone X เช่นกัน

และล่าสุด ดูเหมือนว่า ข่าวลือดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเป็นความจริงเสียแล้ว เมื่อบน iOS 12 ที่ทาง Apple ได้เปิดตัวไปเมื่อวันก่อน ได้มีผู้พบว่า iOS 12 ได้ปรับรูปแบบการใช้งานของ iPad ให้เหมือนกับ iPhone X แล้ว ไม่ว่าจะเป็น การปัดขึ้นจากด้านล่างเพื่อกลับสู่หน้า Home หรือแม้แต่การเปิดใช้งาน Control Center ก็ต้องลากลงจากมุมบนขวาเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังพบอีกด้วยว่า ตำแหน่งการจัดวางของแถบ Status Bar ด้านบนเปลี่ยนไป โดยมีลักษณะที่ชิดขอบมากขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่พื้นที่ตรงกลางอาจเว้นไว้ให้ตำแหน่งของจอบากนั่นเอง

iPad X concept โดย Martin Hajek

สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่นั้น คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A12 แบบ Octa-Core Processor, กล้อง TrueDepth, รองรับเทคโนโลยี AR, รองรับ Face ID และไม่มีปุ่ม Home ซึ่งในงาน WWDC 2018 ที่ผ่านมายังไม่มีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า ช่วงปลายปีนี้จะมีอีเวนท์เปิดตัว iPad Pro หรือไม่

 

 

--------------------------------------
ที่มา : idropnews.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/06/2018

ipad pro iOS 12