หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone บางรายเจอบั๊ก ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนเครือข่ายมือถือไม่ได้ หลังอัปเดตเป็น iOS 12.1.2 พร้อมแนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นด้านใน

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 12.1.2 ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตกันตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเป็นอัปเดตย่อยที่แก้ปัญหาบั๊กจากการเปิดใช้งาน eSIM บน iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR รวมถึงแก้ปัญหาการเชื่อมต่อ Cellular ของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ในประเทศตุรกี แต่ดูเหมือนว่า การปล่อยอัปเดตในครั้งนี้ กลับกลายเป็นบั๊กให้กับผู้ใช้งานในประเทศอื่นเสียแล้ว เมื่อมีผู้ใช้งาน iPhone ในหลาย ๆ ประเทศพบบั๊กใช้งานอินเทอร์เน็ตบนเครือข่ายมือถือไม่ได้ หลังจากที่อัปเดต iOS 12.1.2 ไปแล้ว

    SPONSORED

โดยผู้ใช้งาน iPhone บางส่วน ได้รายงานปัญหาที่พบผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งระบุว่า หลังจากอัปเดต iOS 12.1.2 แล้ว ตัวเครื่องขึ้น No Service ตลอดเวลา แม้จะทำการรีสตาร์ทเครื่องแล้วก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ในขณะที่ผู้ใช้งานบางรายพบว่า สามารถใช้งาน Facebook ได้ตามปกติ แต่เมื่อเข้าใช้งาน Safari หรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ กลับไม่สามารถใช้งานได้

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ ยังไม่สามารถสรุปหาต้นตอของปัญหาดังกล่าวว่าเกิดจากอะไร แต่ก็มีผู้แนะนำวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น ดังนี้

  • เข้าไปที่ Settings > Cellular แล้วปิดใช้งาน Wi-Fi Calling
  • ถ้าหากวิธีแรกไม่ได้ผล ให้เข้าไปที่ Settings > Cellular > Cellular Data Options > Enable 4G และให้เลือกเป็น Data Only

แต่ถ้าหากลองทั้ง 2 วิธีข้างต้นแล้วยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ต้องรออัปเดต iOS เวอร์ชันถัดไปจาก Apple

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/12/2018

iOS 12.1.2

ข่าวอัพเดทล่าสุด