หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone บางราย พบปัญหาแบตหมดไวหลังอัปเดต iOS 11.4 มีผลกระทบกับ iPhone เกือบทุกรุ่น

สำหรับ iOS 11.4 ที่ Apple ได้ปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัปเดตอย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Messages in iCloud, AirPlay 2 บน HomePod รวมถึงแก้ไขบั๊กและปัญหาการใช้งานจากเวอร์ชันก่อนหน้า ล่าสุด มีรายงานปัญหาผู้ใช้เข้ามา ซึ่งเผยว่า หลังอัปเดต iOS 11.4 แล้ว แบตเตอรี่หมดไวกว่าปกติ

    SPONSORED

โดยบนเว็บไซต์ Apple Support นั้น มีรายงานปัญหาการใช้งานหลังอัปเดตเป็น iOS 11.4 เกี่ยวกับแบตเตอรี่เข้ามาเป็นจำนวนมาก และพบว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดกับ iPhone เกือบทุกรุ่น ตั้งแต่ iPhone 6 จนถึง iPhone X ซึ่งผู้ใช้ iPhone 6 รายหนึ่งเผยว่า ก่อนอัปเดตนั้น สามารถใช้งาน iPhone 6 ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จ แต่หลังอัปเดตเป็น iOS 11.4 แล้ว กลับใช้งานได้แค่ครึ่งวัน

ส่วนผู้ใช้ iPhone 6S อีกราย เผยปัญหาในทำนองเดียวกันว่า ก่อนอัปเดต แบตสามารถใช้งานได้เต็มวัน แต่หลังอัปเดต iOS 11.4 ผ่านไปแค่ 11 ชั่วโมง แบตบน iPhone 6S เหลือเพียง 2% เท่านั้น ซึ่งนอกจากจะเกิดกับ iPhone 6 และ iPhone 6S แล้ว พบว่า ยังเกิดปัญหานี้กับ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus รวมถึง iPhone X

ด้านผู้ใช้บางรายเผยว่า ปัญหาแบตหมดไวนั้น น่าจะเกิดจาก Wi-Fi ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นนั้น ให้ปิดใช้งาน Wi-Fi หรือสลับมาใช้ 2.4GHz แทน 5GHz ในขณะที่ผู้ใช้บางรายเผยว่า Wi-Fi ไม่น่าจะเกี่ยวกัน แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับตัวซอฟท์แวร์มากกว่า ส่วนทาง Apple ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เชื่อว่า จะมีการออกเฟิร์มแวร์แก้ไขกันในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

 

 

--------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/06/2018

iOS 11.4

ข่าวอัพเดทล่าสุด