หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! iON GO Ultimate Safe Drive by TIP ซื้อประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัยผ่านแอปฯ iON GO ได้รับทั้งความคุ้มครอง ได้รับทั้ง iON Coins คืนสูงสุด 65% แถมขับรถปลอดภัยขึ้น ง่าย ๆ แค่มีแอปฯ iON GO ติดเครื่อง!

เพิ่งเปิดตัวโปรเจ็คใหญ่ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สำหรับ บริษัท จีเอเบิล จำกัด ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน iON GO ที่ล่าสุดได้จับมือกับ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ในชื่อ "iON GO Ultimate Safe Drive by TIP" พร้อมชูจุดขายเมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจผ่านแอปพลิเคชัน iON GO จะได้รับไอออนคอยน์ (iON Coins) คืนมูลค่าสูงสุด 65% ของเบี้ยประกันภัย ซึ่งไอออน์คอยน์ที่ได้คืนมานี้ สามารถนำไปแลกสิทธิประโยชน์และของรางวัลจากร้านค้าและบริการชั้นนำที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก, กาแฟ, Gift Voucher, ประกันภัย และอื่น ๆ อีกมากมาย

อันที่จริงแล้ว การซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชัน ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะในปัจจุบันประกันภัยรถยนต์ทุกประเภทสามารถหาซื้อได้ผ่านแอปพลิเคชันแล้ว ซึ่งโครงการ iON GO Ultimate Safe Drive by TIP มีความแตกต่างจากการซื้อประกันภัยรถยนต์ทั่ว ๆ ไปในตลาดอย่างไรนั้น ทีมงาน techmoblog.com จะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกัน

    SPONSORED

 

iON GO Ultimate Safe Drive by TIP ซื้อประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัย ผ่านแอปฯ iON GO ดีกว่าอย่างไร ?

โดยปกติ ผู้ขับขี่รถยนต์มักจะซื้อประกันภัยรถยนต์ควบคู่กันไปอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งก็เพื่อซื้อความปลอดภัยและความสบายใจให้กับตนเอง ซึ่งการซื้อประกันภัยรถยนต์แบบนี้จะได้แค่ความคุ้มครองเท่านั้น แต่การซื้อประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัย ผ่านแอปฯ iON GO ให้มากกว่าแค่คำว่าความคุ้มครอง แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ทีมงานขอกล่าวให้เข้าใจกันง่าย ๆ ดังนี้

เกริ่นกันที่เรื่องของแอปพลิเคชัน iON GO กันก่อน เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะพอคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว ซึ่ง iON GO เป็นแอปพลิเคชันประเมินความปลอดภัยในการขับขี่ของผู้ใช้งาน และแสดงผลออกมาในรูปแบบของคะแนนการขับขี่ที่เป็นไปตามกฎจราจร โดยวัตถุประสงค์ของแอปพลิเคชัน iON GO ก็คือ แก้ปัญหาจราจรด้วยการส่งเสริมการขับขี่ที่ปลอดภัย, ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน และมีวินัยในการขับขี่มากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ ผู้ขับขี่จะได้คะแนนสะสมในแต่ละวันจากการขับรถที่อยู่ในเกณฑ์ดี เพื่อสะสมเป็นไอออนคอยน์ (iON Coins) สำหรับแลกของรางวัลและสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย

 

และเมื่อ iON GO มาจับมือกับทิพยประกันภัย ภายใต้โครงการในชื่อ "iON GO Ultimate Safe Drive by TIP" แน่นอนว่า จะได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่าคำว่าความคุ้มครองตลอดปีกันอย่างแน่นอน เนื่องจากทางทิพยประกันภัย เกิดไอเดียที่ว่า ผู้ที่มีพฤติกรรมในการขับรถที่ดี ควรจะได้อะไรตอบแทนกลับไปบ้าง เพราะปกติแล้วไม่ว่าจะมีพฤติกรรมในการขับรถที่ดีหรือไม่ดี ก็ต้องจ่ายเบี้ยประกันในอัตราที่เท่ากัน

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัยผ่านแอปฯ iON GO นอกจากจะได้รับความคุ้มครองแล้ว ยังมีโอกาสได้รับไอออนคอยน์คืนมูลค่าสูงสุดถึง 65% ของเบี้ยประกันภัยด้วยเช่นกัน แต่การจะทำให้ได้ไอออนคอยน์กลับคืนมานั้น แน่นอนว่า อยู่ที่พฤติกรรมการขับรถของแต่ละคนด้วย ถ้าหากขับดี, ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด, ไม่เบรกกระทันหัน หรือไม่ใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ ก็จะได้คะแนนการขับขี่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยิ่งได้คะแนนมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้ไอออนคอยน์มากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งแอปพลิเคชัน iON GO ยังดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

 

สรุปข้อดีของการซื้อประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัย ผ่านแอปฯ iON GO

 • สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเดินทาง เพราะสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ได้เลยผ่านทางแอปฯ iON GO บนสมาร์ทโฟน
 • สร้างพฤติกรรมการขับรถอย่างปลอดภัยด้วยแอปฯ iON GO
 • มีโอกาสได้รับไอออนคอยน์คืนสูงสุดถึง 65% ของเบี้ยประกันภัย ยิ่งขับรถดี ก็จะยิ่งได้คะแนนการขับขี่มาก
 • ไอออนคอยน์ที่ได้ สามารถนำไปแลกสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้มากมาย
 • หลังจากต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ยังได้รับส่วนลดถ้าหากมีประวัติดี และไม่เคยมีการเคลมมาก่อน

 

เห็นประโยชน์ที่ได้จากการซื้อประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัย ผ่านแอปฯ iON GO กันไปแล้ว ต่อไปจะมาแจกแจงกันให้ฟังว่า ต้องขับรถให้ได้คะแนนเท่าไหร่ถึงจะได้ไอออนคอยน์คืนจนครบ 65% ซึ่งกิจกรรม iON GO Ultimate Safe Drive by TIP จะแบ่งระดับคะแนนออกเป็น 4 ชั้น ได้แก่

 • ชั้นที่ 1 : เมื่อมีพฤติกรรมการขับรถเฉลี่ยใน iON GO มากกว่า 1,040 คะแนน และขับรถขั้นต่ำ 10 วันในเดือนแรกของปีกรมธรรม์ประกันภัย รับไอออนคอยน์คืนทันที 3% ของเบี้ยประกันภัย
 • ชั้นที่ 2 : เมื่อมีพฤติกรรมการขับรถเฉลี่ยใน iON GO มากกว่า 1,065 คะแนน และขับรถขั้นต่ำ 30 วัน
  ภายในเดือนที่ 2-4 ของปีกรมธรรม์ประกันภัย ได้รับไอออนคอยน์เพิ่มอีก 5% ของเบี้ยประกันภัย
 • ชั้นที่ 3 : เมื่อมีพฤติกรรมการขับรถเฉลี่ยใน iON GO มากกว่า 1,080 คะแนน และขับรถขั้นต่ำ 45 วัน
  ภายในเดือนที่ 5-7 ของปีกรมธรรม์ประกันภัย ได้รับไอออนคอยน์เพิ่มอีก 7% ของเบี้ยประกันภัย
 • ชั้นที่ 4 : เมื่อมีพฤติกรรมการขับรถเฉลี่ยใน iON GO มากกว่า 1,115 คะแนน และขับรถขั้นต่ำ 45 วัน
  ภายในเดือนที่ 8-10 ของปีกรมธรรม์ประกันภัย ได้รับไอออนคอยน์เพิ่มอีก 40% ของเบี้ยประกันภัย

นอกจากนี้ ยังมีโบนัสพิเศษในเดือนที่ 11-12 ของปีกรมธรรม์ประกันภัย สำหรับลูกค้าที่มีพฤติกรรมการขับรถคะแนนเฉลี่ย 1,065 คะแนน จำนวน 100 วัน และไม่มีเคลม หรือเคลมแล้วเป็นฝ่ายถูกได้รับไอออนคอยน์คืนมูลค่า 10% ของเบี้ยประกันภัย ฉะนั้น รวม 1 ปีมีโอกาสได้รับไอออนคอยน์คืน = 65% นั่นเอง

คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแบบนี้ ไม่ต้องคิดเยอะ รีบคว้าสมาร์ทโฟนกดซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัยผ่านแอปฯ iON GO กันโดยด่วน!

โดยโครงการดังกล่าวสงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าที่ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+ และชั้น 3 ของทิพยประกันภัยผ่านแอปพลิเคชัน iON GO เท่านั้น สำหรับรายละเอียดของกิจกรรม iON GO Ultimate Safe Drive by TIP สามารถอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ https://bit.ly/37vJ7oL

 

สรุปฟีเจอร์, การใช้งาน และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของแอปพลิเคชัน iON GO

สำหรับอินเทอร์เฟสของแอปพลิเคชัน iON GO นั้น ถือว่าเรียบง่าย, ใช้โทนสีที่ดูสบายตา และมีวิธีการใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อน

 

Joy Trip สำหรับดูสถิติการขับรถย้อนหลัง มีทั้งแบบรายวัน, รายสัปดาห์ และรายเดือนว่า ได้คะแนนการขับขี่เท่าไหร่, ขับรถสูงสุด-ต่ำสุด-เฉลี่ย ที่ความเร็วกี่กิโลเมตร/ชั่วโมง, ประวัติการเดินทางในแต่ละวัน พร้อมกับคำแนะนำการขับขี่ว่า ควรทำอย่างไรเพื่อให้ได้คะแนนสูงขึ้น ซึ่งคะแนนที่ได้จะถูกเปลี่ยนเป็นไอออนคอยน์เมื่อหมดวันนั้น ๆ

 

Joy Prize เป็นฟีเจอร์ที่ถือว่าเป็นจุดขายของแอปฯ iON GO เลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำไอออนคอยน์ที่สะสมมา แลกเป็นของรางวัลและสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น เครื่องดื่ม, บัตรกำนัล, กล้องติดรถยนต์, คาร์ซีท หรือแม้แต่ WC Plus ห้องน้ำแบบพกพา ก็สามารถใช้ไอออนคอยน์แลกได้เช่นกัน

 

นอกเหนือจากฟีเจอร์ต่าง ๆ ข้างต้นแล้ว แอปพลิเคชัน iON GO ยังรองรับฟีเจอร์อื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น เวลาเดินเรือ บอกเวลาเปิด-ปิด และค่าโดยสารของท่าเรือต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ, แจ้งข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับการใช้รถใช้ถนน เช่น ราคาน้ำมัน, สภาพจราจร, จำนวนที่จอดรถที่ว่างในสถานีรถไฟใต้ดิน MRT และอื่น ๆ รวมถึงมีกิจกรรมให้ผู้ใช้ได้ร่วมสนุกเพื่อรับไอออนคอยน์สะสมเพิ่มเติม

 

ไอออนคอยน์ สะสมได้จากที่ใดบ้าง ?

เห็นภาพรวมของแอปพลิเคชัน iON GO กันไปแล้ว จะเห็นว่า จุดขายหลักของแอปพลิเคชันนี้ก็คือ ไอออนคอยน์ ที่มีไว้สำหรับแลกของรางวัลและสิทธิพิเศษต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งช่องทางหลักในการได้รับไอออนคอยน์ มีทั้งหมด 4 ช่องทางด้วยกัน ได้แก่

 1. จะต้องทำคะแนนการขับรถในแต่ละวันให้ได้ 1,060 คะแนนขึ้นไป จะได้รับ 5 คอยน์ และถ้าหากทำคะแนนติด 300 อันดับแรกก็จะได้รับไอออนคอยน์เพิ่ม สูงสุด 25 คอยน์ รายละเอียดดังนี้
  • มีคะแนนอันดับที่ 1-10 ได้รับ 25 คอยน์
  • มีคะแนนอันดับที่ 11-30 ได้รับ 20 คอยน์
  • มีคะแนนอันดับที่ 31-50 ได้รับ 18 คอยน์
  • มีคะแนนอันดับที่ 51-70 ได้รับ 15 คอยน์
  • มีคะแนนอันดับที่ 71-100 ได้รับ 13 คอยน์
  • มีคะแนนอันดับที่ 101-200 ได้รับ 10 คอยน์
  • มีคะแนนอันดับที่ 201-300 ได้รับ 8 คอยน์
 2. ส่งรหัสเชิญให้เพื่อนมาใช้แอปพลิเคชัน iON GO และเพื่อนลงทะเบียนด้วยรหัสเชิญที่ถูกส่งไป จะได้รับ 10 คอยน์
 3. ทำกิจกรรมในเมนู Joy Fun (ภารกิจแบบทำครั้งเดียว, ภารกิจแบบทำต่อเนื่อง, ล็อกอินรายวัน)
 4. กิจกรรมแจกไอออนคอยน์ทางแฟนเพจ iON GO

 

วิธีการคำนวณคะแนนการขับรถเพื่อรับไอออนคอยน์

มาถึงหัวข้อนี้ หลาย ๆ ท่านคงเกิดคำถามว่า ขับรถเพื่อรับไอออนคอยน์ จะต้องขับรถอย่างไรจึงจะได้ไอออนคอยน์สะสมมากที่สุด ซึ่งระบบจะเริ่มคำนวณคะแนนเมื่อผู้ใช้เริ่มขับรถด้วยความเร็วมากกว่า 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง และจะทำการคำนวณคะแนนใหม่ทุก ๆ 1 นาที โดยคะแนนที่ได้มีโอกาสเพิ่มขึ้นและลดลงได้ตามพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ใช้ สรุปได้ดังนี้

คะแนนจะเพิ่มขึ้นเมื่อ

 • ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด ไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 • อัตราเร่งต้องอยู่ในเกณฑ์ปกติ
 • ใช้เวลาในการขับรถนาน ระยะทางไกล

คะแนนจะลดลงเมื่อ

 • ใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
 • อัตราเร่งอยู่ในเกณฑ์ที่สูงกว่าปกติ
 • อัตราเบรกแบบกระชั้นชิด
 • มีการใช้งานโทรศัพท์ขณะขับรถ

 

สรุปการใช้งานแอปพลิเคชัน iON GO

หลังจากที่ทีมงาน techmoblog.com ได้ทดลองใช้งานแอปพลิเคชัน iON GO แม้จะทดสอบในช่วงเวลาเพียงไม่กี่วัน แต่พบว่า เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับรถของเราได้จริง จากเดิมที่เคยขับรถด้วยความเร็ว 100-120 กิโลเมตร/ชั่วโมงบนทางด่วน ก็พยายามที่จะลดลงให้ได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนหนึ่งก็เพื่อต้องการสะสมไอออนคอยน์ไว้สำหรับแลกของนั่นเอง อีกทั้งการจัดอันดับผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดในแต่ละวัน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยกระตุ้นให้ขับรถถูกกฏจราจรมากขึ้นด้วย เนื่องจากอยากจะเห็นรายชื่อตนเองติดอันดับต้น ๆ ในแต่ละวันบ้างเช่นกัน

นอกเหนือจากการขับรถถูกกฎเพื่อสะสมไอออนคอยน์แล้ว สิ่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ สามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชัน iON GO ได้ด้วย ซึ่งล่าสุดก็ได้จับมือกับ บริษัท ทิพยประกันภัย รับไอออนคอยน์คืนสูงสุด 65% ของเบี้ยประกันภัย เมื่อมีพฤติกรรมการขับรถดี, ไม่มีเคลม หรือมีการเคลมแต่เป็นฝ่ายถูก เรียกได้ว่า ได้รับทั้งความคุ้มครอง ได้รับทั้งไอออนคอยน์สำหรับแลกของ คุ้มแบบนี้มีแค่ที่แอปพลิเคชัน iON GO เท่านั้น

ด้านการใช้งานแอปพลิเคชัน iON GO นั้น ถือว่าไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ต่อให้เข้าใช้งานเป็นครั้งแรกก็สามารถเข้าใจได้ง่าย ส่วนวิธีการเก็บคะแนนขณะขับรถ ง่าย ๆ ก็เพียงแค่เปิดแอปฯ iON GO ขึ้นมาก่อนจะขับรถ จากนั้นปิดแอปฯ หรือสลับไปใช้งานแอปฯ​ อื่นได้เลย เพราะตัวแอปฯ มีการทำงานแบบเบื้องหลัง (Background Mode) นั่นเอง

อีกหนึ่งข้อสังเกตที่ผู้ใช้ควรจะต้องทราบ นั่นก็คือ ตัวแอปพลิเคชันมีการใช้งาน GPS ตลอดเวลาเพื่อจับตำแหน่ง โดยรวมแล้วถือว่าใช้งานพลังงานแบตเตอรี่ไปมากพอสมควร แต่ทั้งนี้คงไม่เป็นปัญหาสำหรับผู้ขับขี่เท่าใดนัก เพราะสามารถชาร์จมือถือในรถได้

สรุปแล้ว iON GO เป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องขับรถอยู่เป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ให้ดีขึ้น ขับรถถูกกฎจราจรมากขึ้นเมื่อใช้งานไปนาน ๆ แล้ว ยังสามารถสะสมไอออนคอยน์ไว้แลกสิทธิประโยชน์และของรางวัลจากร้านค้าและบริการชั้นนำ เรียกได้ว่า แค่ขับรถดีก็มีสิทธิ์ได้ดื่มกาแฟแบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องลงทุนอะไร เพียงแค่มีแอปฯ iON GO ติดเครื่องก็พอ

ส่วนใครที่ยังไม่มีแอปพลิเคชัน iON GO สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีทั้งบนระบบ Android และ iOS ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน iON GO สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/37vJ7oL หรือทางแฟนเพจ iON GO

 

จุดเด่นของแอปพลิเคชัน iON GO

 • สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • แอปพลิเคชันถูกออกแบบให้มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และเข้าใจง่าย แม้จะเข้าใช้งานเป็นครั้งแรก
 • ช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ให้ดีขึ้น ขับรถถูกกฎจราจร และขับรถปลอดภัยมากขึ้น
 • มีระบบแจ้งเตือนจุดอันตรายที่สามารถใช้งานได้จริง เช่น เส้นทางที่มีน้ำท่วม
 • สามารถสะสมไอออนคอยน์เพื่อใช้แลกของรางวัล, บัตรกำนัล และส่วนลดจากร้านค้าต่าง ๆ โดยไม่ต้องลงทุนอะไร แค่ขับรถให้ถูกต้องตามเกณฑ์ที่กำหนด
 • สามารถซื้อประกันรถยนต์ได้เลยผ่านทางแอปพลิเคชัน

 

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • มีการใช้พลังงานแบตเตอรี่มากขึ้นเมื่อมีการขับรถ
 • การเก็บคะแนนจะมีความแม่นยำมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับระบบ GPS ของอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ และบริเวณที่ใช้งานอยู่ในขณะนั้น

 

**บทความนี้เป็น Advertorial

Update : 18/12/2019

iON GO iON GO Ultimate Safe Drive by TIP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง