หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แกะกล่อง 10th Gen Intel Core Processor รุ่น Avengers Edition ชิปประมวลผลเพื่อการเล่นเกมในระดับมือโปร มีอะไรพิเศษ ต่างจากรุ่นปกติอย่างไร ?

การจัดสเปกคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมสักเครื่อง นอกเหนือจากเรื่องของการ์ดจอแล้ว สิ่งที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักและมีความสำคัญอย่างมากสำหรับคอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์ นั่นก็คือ CPU หรือชิปประมวลผล นั่นเอง โดยฝั่งของ Intel ก็มี CPU ให้เลือกมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นที่ทีมงาน techmoblog.com จะหยิบยกมาแนะนำกันในวันนี้ ก็คือ Intel® Core™ i9-10850KA Processor รุ่น Marvel’s Avengers Collector’s Edition นั่นเอง

สำหรับ Intel® Core™ i9-10850KA Processor รุ่น Marvel’s Avengers Collector’s Edition เป็นรุ่นพิเศษที่ทาง Intel ได้จับมือร่วมกับ Marvel ออกแคมเปญที่มีชื่อว่า Avengers X Intel ซึ่งสเปกของ CPU ตัวนี้จะเหมือนกับตัว Intel® Core™ i9-10850K ทุกอย่าง ต่างกันที่กล่องแพ็กเกจจะมีความพิเศษกว่า และมีรหัส KA ต่อท้าย เพื่อเป็นการแยกระหว่างรุ่นปกติ (K) กับรุ่น Marvel Edition (KA)

    SPONSORED

 

    SPONSORED

กล่องแพ็กเกจของซีพียู Intel® Core™ รุ่น Marvel’s Avengers Collector’s Edition ออกแบบโดย Tristan Eaton โดยจะเป็นรูปตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาล Marvel ไม่ว่าจะเป็น ไอรอนแมน, ฮัลค์, ธอร์, กัปตันอเมริกา และอีกหลาย ๆ ตัวละคร ซึ่งบางท่านอาจจะเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมรูปตัวละคร Marvel นี้ไม่เหมือนในภาพยนตร์ที่เคยดู นั่นเป็นเพราะว่า การออกแบบในครั้งนี้มาจากในการ์ตูน Marvel Comics เป็นหลักนั่นเอง

 

แม้ว่าชิปประมวลผลรุ่นนี้จะมีรหัสต่อท้ายว่า KA แต่ที่หน้ากล่องแพ็กเกจจะระบุแค่คำว่า i9-10850K เท่านั้น เพื่อเป็นการเน้นย้ำว่า สเปกของชิปประมวลรุ่นนี้เหมือนกับ Intel® Core™ i9-10850K นั่นเอง ซึ่งรหัส KA ที่เพิ่มเข้ามานั้น K หมายถึง Unlocked เป็นการบ่งบอกว่า ชิปประมวลผลรุ่นนี้สามารถปรับเพิ่มความเร็วได้อีก (Overclock) เพื่อให้ซีพียูมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีกระดับ ในขณะที่รหัส A หมายถึง Avengers

 

ด้านข้างกล่องระบุคำว่า Marvel’s Avengers Collector’s Edition ซึ่งเป็นรุ่นที่ทาง Intel จับมือกับ Marvel, Square Enix และผู้ออกแบบกล่องแพ็กเกจ Tristan Eaton

 

ภายในกล่องประกอบด้วย ชิปประมวลผล Intel® Core™ i9-10850K ความเร็ว 3.6 GHz ซึ่งรุ่นนี้จะไม่มีพัดลม, คู่มือพร้อมสติกเกอร์สีเงิน ระบุคำว่า Intel® Core™ i9 (10th Gen) และ Welcome Card รูปเดียวกับด้านหน้ากล่องผลิตภัณฑ์ และประวัติความเป็นมาของการออกแบบแพ็กเกจชุดนี้

 

สำหรับสเปกของ Intel® Core™ i9-10850KA รุ่น Marvel’s Avengers Collector’s Edition จะเหมือนกับชิปประมวลผล Intel® Core™ i9-10850K รุ่นปกติ รายละเอียดดังนี้

 • ชื่อโมเดล : Intel® Core™ i9-10850KA (10th Gen)
 • Integrated Graphics : Intel UHD Graphics 630
 • จำนวนคอร์ : 10
 • จำนวนเธรด : 20
 • ความถี่พื้นฐานของโปรเซสเซอร์ : 3.60 GHz
 • ความถี่เทอร์โบสูงสุด : 5.20 GHz
 • แคช : 20 MB Intel® Smart Cache
 • ความเร็ว Bus : 8 GT/s
 • เทคโนโลยี Intel® Turbo Boost Max 3.0 Frequency : 5.10 GHz
 • Thermal Design Power (TDP) : 125 W
 • ความถี่ของ TDP-down ที่ปรับแต่งได้ : 3.30 GHz
 • TDP-down ที่ปรับแต่งได้ : 95 W
 • ขนาด : 10.10 x 11.60 x 4.30 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 0.08 กิโลกรัม

>> สเปก Intel® Core™ i9-10850K อย่างละเอียด

 

สำหรับซีพียูรุ่น Marvel’s Avengers Collector’s Edition นอกจากจะมีรุ่น Intel® Core™ i9-10850KA แล้ว ยังมีให้เลือกอีก 2 รุ่น ได้แก่

 

Intel® Core™ i5-10600KA ซีพียูรุ่นระดับกลาง เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป อย่างเช่น เล่นเกม, สตรีมมิ่ง หรือใช้งานแบบหลายหน้าจอพร้อมกัน

 

Intel® Core™ i7-10700KA เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับที่สูงขึ้น เช่น การเรนเดอร์ไฟล์แบบ 3 มิติ, การเล่นเกมที่เน้น FPS สูง, งานตัดต่อ, งานครีเอทีฟ

โดยซีพียู Intel รุ่นพิเศษ Marvel’s Avengers Collector’s Edition สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป เช่น J.I.B, Advice และ BaNANA สินค้ารับประกัน 3 ปี

 

**บทความนี้เป็น Advertorial

 

 

-------------------------------------
นำเสนอบทความโดย : techmoblog.com

Update : 18/02/2021

10th Gen Intel Core Processor Avengers Edition