หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เข้าใจหนังสือทั้งเล่มใน 15 นาที ด้วย Instaread แอปช่วยสรุปเนื้อหาหนังสือขายดีสำหรับผู้ใช้ iOS เท่านั้น

เชื่อว่าหลายคนคงมีหนังสือดีๆ ที่อยากอ่านให้จบซักเล่ม แต่กลับมีเวลาว่างไม่เพียงพอ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะล่าสุดมีนักพัฒนารายหนึ่งได้คิดค้นวิธีแก้ปัญหานี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยแอปพลิเคชันที่จะมาช่วยสรุปใจความสำคัญของหนังสือยอดนิยม เพื่อให้เราเข้าใจเนื้อหาด้านในได้ในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น อีกทั้ง หากใครที่ยังไม่มีเวลาอ่านจริงๆ ก็ยังสามารถฟังเนื้อหาในรูปแบบเสียงแทนได้ด้วย

    SPONSORED

สำหรับแอปพลิเคชันที่ว่านี้ก็คือ Instaread ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดบนแพลตฟอร์ม iOS โดยความสามารถของตัวแอปคือการสรุปใจความสำคัญของหนังสือประเภท Non-fiction ที่ติดอันดับขายดีจาก New York Times เป็นจำนวนกว่า 500 เล่ม ให้อยู่ในรูปแบบตัวอักษร และไฟล์เสียงแบบสั้นๆ ซึ่งทางผู้พัฒนาระบุว่า จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจเนื้อหาทั้งเล่มภายในเวลาเพียง 15-30 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ ทางค่ายยังเปิดเผยว่า จะมีการอัปเดตสรุปเนื้อหาจากหนังสือติดอันดับให้ทุกๆ วันด้วย ทำให้มีหนังสือใหม่ๆ ปล่อยให้อ่านอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ตัวอย่างหนังสือที่ Instaread สรุปมาให้

Instaread เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานแล้วทั้ง iPhone และ iPad โดยจะให้ทดลองใช้ฟรีก่อนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังจากนั้น Instaread จะขอเก็บค่าบริการเดือนละ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 172 บาท ซึ่งนับว่าเป็นอัตราค่าบริการที่ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความสามารถที่แอปทำได้ สำหรับใครที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดได้ลิงก์นี้ https://itunes.apple.com/us/app/instaread-book-summaries-in-audio-text/id1046172976?mt=8

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2017

Instaread

ข่าวอัพเดทล่าสุด