<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Instapaper เปิดให้ดาวน์โหลดบนแอนดรอยด์แล้ว

[5-มิถุนายน-2555] สำหรับแอพพลิเคชั่น Instapaper ถือว่า เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการอ่านแบบ read it later หรือ เก็บไว้อ่านทีหลัง บนระบบปฏิบัติการ iOS ครับ โดยล่าสุดนั้น Marco Arment ผู้พัฒนา Instapaper ได้ปล่อยแอพพลิเคชั่นนี้ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Play Store

Macro Arment ผู้พัฒนา Instapaper ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ The Verge ว่า สาเหตุที่ไม่ตัดสินใจเปิดให้ดาวน์โหลด Instapaper พร้อมกันกับระบบปฏิบัติการ iOS นั้น เป็นเพราะว่า ยอดขายของ android tablet นั่นเอง แต่หลังจากที่ Amazon Kindle Fire สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากแอนดรอยด์ได้ จึงทำให้ผู้พัฒนา ตัดสินใจสร้าง Instapaper บน Android ครับ

    SPONSORED

สำหรับจุดเด่นของ Instapaper นั้นก็คือ สามารถดาวน์โหลดเพื่อมาอ่านแบบออฟไลน์ได้ครับ โดย User Interface บน Instapaper นั้น จะมีเพียงแต่ตัวอักษรเพียงอย่างเดียว และตัดส่วนประกอบอื่นๆ ออก เพื่อให้มีความรู้สึกเหมือนกับกำลังอ่านหนังสืออยู่นั่นเอง

อย่างไรก็ดี Instapaper บนแอนดรอยด์นั้น กลับมีราคาที่ถูกกว่าบน iOS ครับ โดยขายที่ $2.99 หรือประมาณ 95 บาท ส่วนบน iOS ขายราคา $4.99 หรือประมาณ 150 บาท

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 05/06/2012

Android Play Store Instapaper