หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อิเกีย (IKEA) ดูไบ ปล่อยแคมเปญ เปลี่ยนเวลาให้กลายเป็นเงิน ให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าด้วยการใช้เวลาที่เดินทางมาอิเกียแทนเงิน

อิเกีย (IKEA) แบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ภายในบ้านสัญชาติสวีเดน ได้ออกแคมเปญล่าสุดที่มีชื่อว่า Buy With Your Time สำหรับลูกค้าในประเทศดูไบ ที่สามารถเปลี่ยนเวลาให้กลายเป็นเงินสำหรับเดินช้อปปิ้งได้

 

    SPONSORED

โดยปกติแล้ว ที่ตั้งของ IKEA ส่วนใหญ่จะอยู่ไกลจากตัวเมือง ทำให้ลูกค้าที่จะเดินทางมาซื้อสินค้าที่อิเกียต้องใช้เวลาในการเดินทางพอสมควร ด้วยเหตุนี้ ทาง อิเกีย ดูไบ ที่ได้เปิดตัวสาขาใหม่ที่เมือง Jebel Ali จึงเกิดไอเดียและผุดแคมเปญดังกล่าวออกมา ซึ่งผลปรากฏว่า ช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเดินทางมาอิเกียสาขานี้บ่อยขึ้นด้วย

สำหรับแคมเปญดังกล่าว จะใช้ฟีเจอร์ Timeline ของ Google Maps ในการคำนวณระยะทางจากบ้านมายังอิเกียว่า ใช้เวลาในการเดินทางกี่นาที ซึ่งสินค้าที่วางจำหน่ายในอิเกีย จะมีป้ายราคาแบบ Time-Price เพื่อให้ลูกค้าได้ทราบว่า สินค้าดังกล่าวจะต้องใช้เวลาในการแลกเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้ออฟฟิศ ใช้เวลาแลก 8 ชั่วโมง 31 นาที เป็นต้น และเมื่อเลือกสินค้าที่ต้องการได้แล้ว ในขั้นตอนการชำระเงินก็ให้แสดงหน้า Timeline ของ Google Maps ให้พนักงานดู ทางพนักงานก็จะคำนวณระยะทางออกมาเป็นจำนวนเงิน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า จะเลือกจ่ายเป็นเงินสด, บัตรเครดิต หรือใช้เวลาในการจ่ายเงิน

 

โดยจากคลิปวิดีโอท้ายข่าว ทางอิเกียก็ทำภาพเปรียบเทียบให้เห็นภาพแบบง่าย ๆ เช่น เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 55 นาที ได้ตู้ Billy Bookcase หรือจะเดินทางแค่ 5 นาที ก็แลก Veggie Hotdog ได้เช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : inc.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/02/2020

Business IKEA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง