หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iFixit พบ MacBook Pro 2018 รุ่นใหม่ มียางซิลิโคนใต้ปุ่มคีย์บอร์ด คาดมีไว้ป้องกันฝุ่นเข้า แก้ปัญหาดราม่าคีย์บอร์ดพังบน MacBook Pro รุ่นก่อน

จากการเปิดตัวและวางจำหน่าย MacBook Pro 2018 รุ่นอัปเกรดสเปก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะอัปเกรดไปใช้ชิปเซ็ต Intel รุ่นล่าสุด พร้อมกับคุณสมบัติในการเพิ่มหน่วยความจำ RAM ได้สูงสุด 32 GB แล้ว ประเด็นที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการทราบ นั่นก็คือ MacBook Pro 2018 ได้แก้ปัญหาเรื่องคีย์บอร์ด Butterfly แล้วหรือยัง ล่าสุด iFixit เว็บไซต์จอมแกะ ได้ลองแกะเครื่องเพื่อพิสูจน์ว่า คีย์บอร์ด Butterfly บน MacBook Pro 2018 รุ่นใหม่นี้ มีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

    SPONSORED

สำหรับคีย์บอร์ด Butterfly บน MacBook Pro 2018 รุ่นใหม่นี้ ทาง Apple ไม่ได้ชี้แจงว่า เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับรุ่นก่อนหน้าหรือไม่ กล่าวแต่เพียงว่า คีย์บอร์ดแบบ Butterfly รุ่นที่ 3 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น และพิมพ์ได้เงียบกว่าเดิม เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ทาง iFixit จึงได้ลองแกะและพบว่า ใต้คีย์บอร์ด Butterfly นั้น มีแผ่นยางซิลิโคนสำหรับกันฝุ่นเพิ่มเข้ามา

โดยปัญหาคีย์บอร์ดที่เกิดขึ้นกับ MacBook Pro รุ่นเก่าปี 2016-2017 ก็คือ ฝุ่นสามารถเข้าไปด้านในได้ ทำให้ไม่สามารถใช้งานคีย์บอร์ดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กดไม่ติดบ้าง หรือกดแล้วมีการพิมพ์ตัวอักษรซ้ำ แต่เมื่อไม่นานมานี้ Apple ได้ออกโปรแกรมซ่อมคีย์บอร์ดบน MacBook Pro รุ่นที่มีปัญหาให้ฟรีแล้ว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/07/2018

MacBook Pro 2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด