หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก 8 แบรนด์ดังที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน IFA 2017 กันยายนนี้ แบรนด์ไหนมีไฮไลท์อะไรบ้างไปดูกัน!

ในวันที่ 1 กันยายนนี้จะมีการจัดงาน IFA 2017 ขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้าไอทีครั้งยิ่งใหญ่ที่แบรนด์ชั้นนำในวงการพร้อมใจกันส่งของใหม่มาโชว์กันอย่างเต็มที่ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของงานก็คือการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ ของแต่ละค่าย ซึ่งในปีนี้แบรนด์เด่นๆ ที่เข้ามาจัดบูธในงานก็ได้แก่ Samsung, Sony, LG, Asus, Huawei, Lenovo/Motorola, HTC และ BlackBerry แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ต่างก็เตรียมทีเด็ดของตัวเองไว้ แต่จะเป็นอะไรบ้างนั้น เราไปแอบส่องพร้อมๆ กันเลยครับ

LG

    SPONSORED

เริ่มกันที่แบรนด์เกาหลีอย่าง LG แม้ว่าในบ้านเรากระแสจะไม่แรงมากแต่ในต่างประเทศสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง LG G6 ค่อนข้างเนื้อหอมทีเดียว สำหรับในงานนี้ LG ก็เตรียมนำของใหม่มาโชว์เช่นกัน ซึ่งก็คงจะเป็น LG V30 ที่หลายคนรอคอยนั่นเอง

LG V-series มีจุดเด่นที่ความ high-end และฟีเจอร์โดดเด่น เช่น แถบหน้าจอแยกสำหรับแสดงทางลัดและแจ้งเตือนต่างๆ และระบบเสียงระดับพรีเมียม สำหรับปีนี้ คาดว่า LG V30 จะตัดลูกเล่นบางอย่างออกเพื่อให้ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น แต่ยังคงสเปกระดับ high-end ไว้เหมือนเดิม ซึ่งจากข้อมูลล่าสุด คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และ RAM 4 GB

 

Samsung

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง Samsung ในเวลานี้ ไฮไลท์คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note 8 อย่างไรก็ดีแฟ็บเล็ตมีปากการุ่นนี้คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 23 หรือ 26 สิงหาคม ก่อนหน้างาน IFA 2017 ประมาณ 1 สัปดาห์ หากเปิดตัวได้ทันตามกำหนดการจริง Samsung Galaxy Note 8 ก็คงจะได้ไปโชว์ตัวที่งานอย่างแน่นอน นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว Samsung ก็อาจจะเปิดตัวอุปกรณ์สมาร์ทวอทช์ Samsung Gear รุ่นใหม่เช่นกัน ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

 

Sony

Sony มีแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 31 สิงหาคม ก่อนหน้างาน IFA 1 วันเช่นเดียวกับ LG ซึ่งคาดว่าเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia ระดับ high-end อย่างน้อย 1 รุ่น เช่น Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่า Sony กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนไร้ขอบอยู่ ซึ่ง Sony อาจจะนำมาโชว์ในงานนี้ด้วยเหมือนกัน

 

Lenovo/Motorola

Lenovo/Motorola ก็เป็นอีกเจ้าหนึ่งที่เตรียมจะเปิดตัวของใหม่ในวันที่ 31 สิงหาคมเช่นกัน กลายเป็นว่าปลายเดือนสิงหาคมจะมีแบรนด์ใหญ่งัดทีเด็ดมาประชันกันทีเดียว 3 แบรนด์ แต่ทาง Lenovo ยังไม่แน่ชัดว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไร ซึ่งเชื่อว่าาอาจเป็นผลิตภัณฑ์ตระกูล Yoga หรือแว่น VR Google DayDream ส่วนสมาร์ทโฟน Motorola คาดว่าจะยังไม่เปิดตัวรุ่นหม่ แต่จะขนสมาร์ทโฟนปี 2017 ทุกรุ่น เช่น Moto Z2, Moto Z2 Force, Moto G5S, Moto G5S Plus ไปโชว์ในงานด้วย

 

Huawei

งาน IFA ปีที่แล้ว Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง 2 รุ่นได้แก่ Huawei nova และ Nova Plus รวมไปถึงแท็บเล็ต Huawei MediaPad M3 สำหรับปีนี้คาดว่าเราจะได้เห็นรุ่นต่อไปของผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัว ส่วนสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Huawei Mate 10 นั้นคาดว่าจะเปิดตัวไม่ทันงาน IFAHTC

ที่แล้วๆ มา HTC มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน IFA ทำให้เราได้เห็นสมาร์ทโฟนใหม่ๆ ในงานเสมอ อย่างน้อยๆ ก็รุ่นสองรุ่น สำหรับตอนนี้มีข่าวว่า HTC กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีฟีเจอร์บีบได้ Edge Sense เหมือน HTC U11 อยู่ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นของจริงกันในงานนี้ก็เป็นได้

 

 

Asus

สำหรับมือถือตระกูล Zenfone ของ Asus นั้น ลือกันว่าเตรียมจะเปิดตัว Gen 4 ในเร็วๆ นี้ และงาน IFA ก็น่าจะเป็นจังหวะเหมาะที่สุดแล้ว จึงคาดว่าเราน่าจะได้เห็น Zenfone รุ่นใหม่ถึง 5 รุ่นภายในงาน ตั้งแต่ระดับ high-end อย่าง Zenfone 4 Pro ไปจนถึงมือถือเน้นแบตอึดอย่าง Zenfone 4 Max

 

 

BlackBerry

แม้จะเงียบๆ แต่ก็ยังไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหน แถมยังมีข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนอยู่ 2 รุ่นด้วยกันในโค้ดเนม Krypton และ Juno แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมา อย่างไรก็ดีคาดว่าทั้งสองรุ่นน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง เพราะก่อนหน้านี้ BlackBerry ก็เพิ่งจะเปิดตัวเรือธงอย่าง BlackBerry KEYOne ไป py'ไม่มีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวของใหม่ในงาน IFA 2017 แต่ TCL บริษัทพาร์ทเนอร์ของ BlackBerry จะไปจัดบูธในงานอย่างแน่นอนซึ่งก็คงจะไม่มามือเปล่าแน่ๆ แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องติดตามกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/08/2017

IT IFA 2017

ข่าวอัพเดทล่าสุด