หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 6s ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนขายดีสุดทั่วโลกในไตรมาส 2 ครองส่วนแบ่งทางการตลาดแซงหน้า Samsung Galaxy S7 edge เกือบเท่าตัว! ด้าน iPhone SE รั้งอันดับ 3 มือถือขายดีในสหรัฐฯ

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนปัจจุบันนับว่าเป็นไปอย่างเข้มข้นทีเดียว ซึ่งหลายต่อหลายค่ายต่างพากันเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมชูจุดเด่นที่แตกต่างกันหวังเอาชนะใจผู้ใช้งานในแต่ละประเทศ ซึ่งหากจะพิจารณาว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนสามารถเอาชนะใจผู้บริโภคด้วยการทำยอดขายได้สูงสุด คงคาดเดาได้ยาก อย่างไรก็ดีล่าสุดมีการเปิดเผยสถิติยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกประจำไตรมาสที่สอง พบว่า iPhone 6s สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุดกว่า 14 ล้านเครื่อง พร้อมครองส่วนแบ่งทางการตลาดทั้งหมด 4% ขึ้นแท่นมือถือที่ขายดีที่สุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

Strategy Analytics บริษัทวิจัยทางด้านการตลาด เปิดเผยยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2016 พบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดคือ iPhone 6s ด้วยยอดขายรวมกว่า 14.2 ล้านเครื่องทั่วโลก ครองส่วนแบ่งทางการตลาดทั้งหมด 4.2% ส่วน iPhone 6 รั้งอันดับที่สองด้วยยอดขายทั้งหมด 8.5 ล้านเครื่องทั่วโลก ครองส่วนแบ่งทางการตลาดทั้งหมด 2.5% ขณะที่เรือธงจากฝั่ง Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 edge ติดอันดับที่ 3 ด้วยอดขายรวม 8.3 ล้านเครื่อง ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 2.4% สำหรับเหตุผลที่ทำให้ผู้ใช้งานสนใจ iPhone 6s มากเป็นพิเศษนั้น ทางบริษัทกล่าวว่าเป็นผลมาจากดีไซน์ของตัวเครื่องและฟีเจอร์เด่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิดีโอบนความละเอียดระดับ 4K หน้าจอขนาดใหญ่ รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยจากการสแกนลายนิ้วมือ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยยอดขายในสหรัฐฯ จาก Kantar Worldpanel ซึ่งมีเนื้อความที่น่าสนใจว่า iPhone SE เรือธงรุ่นเล็กที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี้ สามารถรั้งตำแหน่งสมาร์ทโฟนขายดีอันดับ 3 ในสหรัฐฯ ได้ด้วย ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีกระแสตอบรับที่ดีนั้น เนื่องมาจากราคาที่ถูกลงเมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นท็อป ทำให้กลุ่มตลาดวัยรุ่นรวมถึงผู้ที่มีรายได้ไม่มากนักสามารถหาซื้อได้ นอกเหนือจากด้านราคาแล้ว สิ่งที่ทำให้ iPhone SE มีความน่าสนใจคือขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด รวมไปถึงรูปแบบการดีไซน์และประสิทธิภาพการใช้งานของแบตเตอรี่ 

    SPONSORED

อีกทั้งทางบริษัทยังเปิดเผยอีกว่า ผู้ใช้งาน iPhone 6 และ 6s Plus มีแผนที่จะทำการอัปเกรดเป็นเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวภายในวันที่ 7 กันยายนนี้อีกด้วย ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone 7 ในปีนี้จะสามารถครองใจผู้ใช้งาน พร้อมทำลายสถิติต่างๆ ที่รุ่นก่อนทำไว้ได้หรือไม่

สำหรับใครที่ต้องการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 7 สามารถดูได้ที่นี่ https://www.techmoblog.com/iphone-7/

---------------------------------------
ที่มา : pcmag, 9to5mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/09/2016

iPhone 6S