<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 Slide Pro ชมคอนเซ็ปต์ไอโฟนจอสไลด์ได้ บนดีไซน์จอขอบโค้ง ไร้จอบาก

ในขณะที่มือถือ Android ค่ายคู่แข่ง ต่างเปิดตัวมือถือจอพับได้กันไปแล้ว ฝั่งของ iPhone เองก็ถูกจับตามองเช่นกันว่า ทิศทางของ iPhone รุ่นอนาคตนั้น จะมี iPhone จอพับได้เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยหรือไม่ แต่สำหรับ iPhone concept ล่าสุดนี้ เรียกได้ว่า พับโครงการ iPhone จอพับได้เอาไว้ก่อน แล้วมาชม iPhone จอสไลด์สุดล้ำกันบ้างดีกว่า

 

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone 13 Slide Pro นี้ เป็นผลงานการออกแบบของ ConceptsiPhone แชนแนลดังบน YouTube ที่ได้เผยผลงานการออกแบบคอนเซ็ปต์ไอโฟนมาแล้วหลายรุ่น และผลงานล่าสุดนี้ เป็น iPhone 13 Slide Pro กันบ้าง ที่มาพร้อมกับดีไซน์แปลกใหม่ ด้วยหน้าจอที่สองแบบสไลด์ และขอบจอโค้ง

โดยขอบจอโค้งนั้น จะเป็นปุ่มกดต่าง ๆ แบบสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ปุ่ม Power, ปุ่มปรับระดับเสียง รวมถึงสามารถเปิดเมนูลัดได้จากส่วนนี้เช่นกัน ส่วนจอสไลด์ซึ่งเป็นจอที่สองนั้น จะเป็นเมนูการตั้งค่าหลัก ซึ่งในคลิปคอนเซ็ปต์นั้น ไม่ได้เผยรายละเอียดว่า หน้าจอที่สไลด์ออกมาทำอะไรได้บ้าง แต่ดูจากดีไซน์แล้ว น่าจะมีฟังก์ชันคีย์บอร์ดด้วยเช่นกัน

 

ส่วนกล้องด้านหลัง เป็นกล้อง 3 ตัว พร้อม LiDAR Scanner ซึ่งเป็นดีไซน์เดียวกับที่คาดว่าจะเปิดตัวบน iPhone 12 อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ภาพและคลิปวิดีโอท้ายข่าวนี้ เป็นแค่จินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ไม่ใช่ตัวเครื่องจริง และไม่ยืนยันว่า Apple จะพัฒนา iPhone ในรูปแบบนี้ด้วยหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/06/2020

iPhone 13 iPhone 13 Slide Pro iPhone concept