<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 13 จ่อพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ เปลี่ยนจากจอบากมาใช้หน้าจอแบบเจาะรู Refresh Rate 120Hz และลุ้นรองรับ Touch ID สแกนนิ้วบนจอ

หลังจากที่ได้มีการเผยภาพที่อ้างว่าเป็นของ iPhone 12 Pro Max โมเดล PVT ซึ่งเป็นรุ่นต้นแบบสำหรับตรวจสอบการทำงานต่าง ๆ โดยจะเห็นว่า ยังคงใช้ดีไซน์จอบากขนาดเท่าเดิมอยู่ ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงใด ๆ แต่ล่าสุด มีข่าวลือว่า iPhone 13 จะเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูแล้ว

 

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจาก Ross Young ซึ่งเป็นคนวงในอุตสาหกรรมด้านหน้าจอแสดงผล ที่เผยว่า iPhone 12s หรือ iPhone 13 จะเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรู แทนจอบากเดิม และคาดว่าจะรองรับอัตรารีเฟรชที่ 120Hz ด้วยเช่นกัน ส่วนขนาดตัวเครื่องคาดว่าจะไม่ต่างจากเดิมเท่าใดนัก

และการเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูแทนจอบากเดิม ทำให้ Ross Young คาดว่า iPhone 13 อาจจะรองรับระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแทน

อันที่จริง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ได้เคยคาดการณ์ไว้เมื่อปีที่แล้วว่า Apple จะนำระบบ Touch ID กลับมาอีกครั้งในปี 2021 แต่ไม่ได้ฟันธงว่าจะมาแทน Face ID ถาวรหรือไม่ ทั้งนี้ รายงานล่าสุดเผยว่า Apple มีแผนที่จะรวมชิ้นส่วนกล้องกับเซ็นเซอร์ Face ID เป็นชิ้นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยลดพื้นที่ในการติดตั้ง และมีความเป็นไปได้ที่หน้าจอแบบเจาะรู จะสามารถรองรับ Face ID ได้เช่นกัน

ด้าน iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีอัตรา Refresh ที่ 120Hz (จากภาพหลุดของ iPhone 12 Pro Max โมเดล PVT) คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com , ภาพเรนเดอร์จาก EverythingApplePro
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/08/2020

iPhone 13