หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 7 ถูกออกแบบให้เรียบกว่าเดิม อินเทอร์เฟสใกล้เคียง Windows Phone

[30-เมษายน-2556] เว็บไซต์ 9to5mac ได้รายงานข่าว iOS 7 หลังได้รับข้อมูลจากวงในว่า iOS 7 จะออกแบบอินเทอร์เฟสใหม่ทั้งหมด ที่เรียกได้ว่า เปลี่ยนแปลงไปมาก จนถึงขนาดที่ผู้ใช้ iOS เวอร์ชั่นเก่า อาจจะไม่ชินเลยทีเดียวครับ

โดยแหล่งข่าวได้เผยว่า อินเทอร์เฟสบน iOS 7 เรียบง่ายมากๆ จนแทบไม่เหลือเค้าเดิม ซึ่ง iOS เวอร์ชั่นปัจจุบันนั้น จะเป็นแบบ skeuomorphism หรือแบบเสมือนจริง แต่ iOS 7 กลับเน้นเรียบง่าย ไม่เน้นแสงเงา จนแทบจะคล้ายกับอินเทอร์เฟสแบบ metro บน Windows Phone ซึ่งวงในเผยว่า Jony Ive ที่เข้ามารับหน้าที่ดูแล iOS อย่างเต็มตัว แทน Scott Forstall ไม่ค่อยชอบอินเทอร์เฟสแบบ skeuomorphism จึงทำให้ iOS 7 มีการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังได้เผยว่า iOS 7 ที่มีโค้ดเนมว่า Innsbruck ได้ถูกออกแบบเซ็ตไอคอนใหม่หมดแล้ว รวมไปถึง tab bars, tool bars และส่วนประกอบอื่นๆ ส่วนการใช้งาน ยังคงใช้งานง่ายเหมือนเดิม เพียงแต่อินเทอร์เฟสจะดูแปลกตาไปบ้าง

ส่วนไอคอนงาน WWDC 2013 ในเดือนมิถุนายนนี้ ที่ปกติทุกๆ ปี มักจะมีการบอกใบ้อะไรบางอย่างจากโลโก้เสมอ ก็ยังมีข้อสังเกตอยู่อีกอย่างก็คือ ถูกออกแบบให้เรียบมากขึ้น สังเกตได้จากตัวหนังสือ ซึ่งคาดว่า น่าจะสอดคล้องกับ iOS 7 ด้วยครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : 9to5mac.com

 

Update : 30/04/2013

iOS 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด