หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 10 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อม Android 8.0 Oreo พร้อมจัดเต็มด้วยจอไร้ขอบไซส์ใหญ่ และกล้องคู่ Leica 20+12 ล้าน เตรียมพบของจริง 16 ต.ค.นี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยภาพทีเซอร์แรกของ Huawei Mate 10 ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุด ที่เผยให้เห็นฟีเจอร์ชูโรงอย่างระบบกล้องคู่ Dual-Camera แนวตั้ง ที่จับมือร่วมพัฒนากับแบรนด์ผู้ผลิตกล้องระดับโลกอย่าง Leica ล่าสุดนี้ดูเหมือนว่า Huawei Mate 10 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดอีกหนึ่งอย่าง ด้วยการมาพร้อมระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่แกะกล่องที่เพิ่งเปิดตัวไปด้วย

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Weibo สื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ในประเทศจีน ได้มีการเผยแพร่ภาพสกรีนช็อต EMUI 6.0 ซึ่งเป็น UI เวอร์ชันใหม่ที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งที่น่าสังเกตุคือ EMUI 6.0 มีพื้นฐานการทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ทาง Huawei กำลังทดสอบระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ และเตรียมนำมาใช้งานบน Huawei Mate 10 ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ เป็นรุ่นแรกของค่าย เนื่องจากในรุ่น Huawei Mate 9 ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนั้น ก็เคยเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับ UI ใหม่แกะกล่องอย่าง EMUI 5.0 ที่มีพื้นฐานการทำงานบน Android 7.0 Nougat นั่นเอง

สำหรับ Huawei Mate 10 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกล้องคู่ Leica ความละเอียด 20+12 ล้าน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 970 ที่มีแยกหน่วยประมวลผลสำหรับ AI ออกมาโดยเฉพาะ จับคู่การทำงานกับ RAM ขนาด 6GB พร้อมพลิกโฉมใหม่ด้วยดีไซน์จอ EntireView Display แบบไร้ขอบขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Huawei Mate 10 จะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแบบซ่อนเอาไว้อีกบ้าง

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 30/08/2017

IT Huawei Mate 10

ข่าวอัพเดทล่าสุด