หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro หลุดภาพพร้อมข้อมูลยกชุด! ยืนยันดีไซน์จอไร้ขอบไซส์ใหญ่ พร้อมกล้องคู่ Leica F/1.6 บอดี้กันน้ำ และผู้ช่วยอัจฉริยะ AI เตรียมพบของจริง 16 ตุลาคมนี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Evan Blass แหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือ ได้เปิดเผยคุณสมบัติของ Huawei Mate 10 และ Huawei Mate 10 Pro ว่าที่เรือธงกล้องคู่รุ่นใหม่ ให้ทราบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดนี้ก็มีเบาะแสของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นถูกปล่อยออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้มาทั้งภาพเรนเดอร์ และข้อมูลฟีเจอร์เด่นแบบยกชุดเลยทีเดียว

    SPONSORED

เบาะแสชุดนี้มีต้นตอมาจากสื่อของประเทศฝรั่งเศสอย่าง Les Numeriques ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพสำหรับใช้ในการโปรโมท Mate 10 และ Mate 10 Pro โดยจากข้อมูลที่ได้รับมานั้นระบุว่า Mate 10 จะพลิกโฉมการดีไซน์ใหม่ด้วยการหันไปเลือกใช้หน้าจอไร้กรอบแบบขอบโค้ง พร้อมสัดส่วนจอแบบ 16:9 และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง ด้านฝั่งพี่ใหญ่อย่าง Mate 10 Pro จะมีสัดส่วนจอยาวกว่าที่ 18:9 พร้อมขอบตัวเครื่องที่มีความโค้งมนยิ่งกว่า ส่วนที่ด้านล่างไม่มีสแกนลายนิ้วมือแต่อย่างใด ซึ่งจะประทับตรา Huawei เอาไว้เท่านั้น

    SPONSORED

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ที่พัฒนาร่วมกับ Leica ด้วยกันทั้งคู่ แต่ในรุ่น Mate 10 Pro จะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือต่อท้ายจากกล้องเอาไว้ นอกจากนี้ ยังได้มีการเปิดเผยฟีเจอร์เด็ดของ Mate 10 และ Mate 10 Pro ให้ทราบด้วย โดยทั้งสองรุ่นจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวใหม่ Kirin 970 พร้อมแบตเตอรี่จุใจ 4,000mAh บนบอดี้กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 กันน้ำลึกได้ 1 เมตร นานสุด 30 นาที ส่วนทางด้านกล้องคู่นั้น มาพร้อมกับรูรับแสงกว้างสุดในโลกที่ f/1.6 เหมือนกับ LG V30

แต่ที่น่าสนใจคือชิปของ Mate 10 และ Mate 10 Pro จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลโครงข่ายประสาท (Neural Processing Unit : NPU) เป็นรุ่นแรกของโลก โดยสามารถเรียบรู้พฤติกรรมการใช้งานของเจ้าของ รวมถึงการช่วยประมวลผลภาพถ่าย และยังสามารถแปลภาษาได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าในงานเปิดตัววันที่ 16 ตุลาคมนี้ Huawei Mate 10 และ Huawei Mate 10 Pro จะมีเซอร์ไพร์สอะไรแอบซ่อนเอาไว้ที่บ้างครับ


 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, SlashLeaks

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com 

Update : 26/09/2017

IT Huawei Mate 10 Huawei Mate 10 Pro