หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 10 Lite มือถือกล้อง 4 ตัวเผยสเปกยกชุด! ครบเครื่องด้วยจอแทบไร้ขอบไซส์ใหญ่ RAM 4GB และ Android 8.0 Oreo จ่อเปิดตัวพรุ่งนี้!

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวของว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Huawei อย่าง Huawei G10 หรือ Maimang 6 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านอย่างการติดตั้งกล้องดิจิทัลมาให้ถึง 4 ตัว และมีกำหนดการเปิดตัวในประเทศจีนในวันที่ 22 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้ ล่าสุดมีรายงานจากเจ้าพ่อข่าวหลุดอย่าง Evan Blass ว่า Huawei G10 จะใช้ชื่อวางจำหน่ายนอกประเทศจีนว่า Huawei Mate 10 Lite พร้อมกับเปิดเผยสเปกให้ทราบแบบยกชุด

สำหรับ Huawei Mate 10 จะมาพร้อมกับการตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุประเทศโลหะ ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody พร้อมดีไซน์หน้าจอแทบไร้ขอบขนาด 5.9 นิ้ว สัดส่วนจอกว้าง 18:9 ตามเทรนด์สมาร์ทโฟนในปีนี้ ทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องมากกว่า 83% เลยทีเดียว ด้านประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยชิป Kirin 659 แบบ Octa-Core Processor จับคู่หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หน่วยความจำภายในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ขนาด 3340mAh โดยจะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ครอบทับด้สน EMUI 5.1 ตั้งแต่แกะกล่อง ส่วนด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องหน้าแบบคู่ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ส่วนกล้องหลังมาพร้อมกับความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล

Evan Blass เปิดเผยว่า Evan Blass จะเปิดตัวมาทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีน้ำเงิน, สีดำ และสีทอง โดย Huawei Mate 10 Lite จะเปิดตัวในยุโรปในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ในราคา 379 ยูโร หรือประมาณ 15,000 บาท อย่างไรก็ดี โดยปกติราคายุโรปมักจะมีราคาวางจำหน่ายที่สูงกว่ากลุ่มประเทศอื่นอยู่แล้ว ทำให้เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Huawei Mate 10 Lite จะเปิดราคาวางจำหน่ายที่ประเทศจีนเท่าไหร่ และจะนำเข้ามาวางขายที่ประเทศไทยในช่วงเวลาใดครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Venturebeat

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 21/09/2017

IT Huawei Mate 10 Huawei Mate 10 Lite

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด