หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกจับผิด ภาพถ่ายโปรโมต Huawei P30 Pro ที่แท้เป็นภาพจากกล้อง DSLR ด้าน Huawei ชี้แจง ใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้นและขออนุญาตจากต้นฉบับแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ ทาง Huawei ได้ปล่อยภาพตัวอย่างโปรโมตการมาของ Huawei P30 Pro ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของระบบซูมประสิทธิภาพสูง แต่ดูเหมือนว่า ภาพทีเซอร์โปรโมตดังกล่าว บางภาพถูกสื่อจับผิดว่า ไม่ใช่ภาพที่ถ่ายจากกล้องของ Huawei P30 Pro แต่เป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง DSLR

    SPONSORED

    SPONSORED

โดยสื่อ gsmarena.com ได้รับการแจ้งจากผู้อ่านว่า ภาพทีเซอร์โปรโมต Huawei P30 Pro นั้น บางภาพจริง ๆ แล้วเป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง DSLR อย่างเช่น ภาพภูเขาไฟระเบิดถูกถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 2009 โดยช่างภาพ Tom Pfeiffer หรือภาพหนูน้อยในชุดกันฝนสีเหลือง จริง ๆ แล้วเป็นภาพที่ถ่ายโดย Jack Olson ไม่ใช่ภาพถ่ายจากกล้อง Huawei P30 Pro แต่อย่างใด

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทาง Huawei ได้ออกมาชี้แจงกับสื่อ The Verge ว่า ภาพดังกล่าวได้ทำการขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และต้องการสื่อให้เห็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะเป็นจุดขายของ Huawei P30 Pro เท่านั้น

สำหรับประเด็นดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Huawei ถูกกล่าวหาว่านำภาพจากกล้อง DSLR มาใช้กับการโฆษณาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่าย ครั้งล่าสุดก็เมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา กับคลิปโฆษณาโปรโมตกล้องด้านหน้าของ Huawei Nova 3 ที่ประเทศอิยิปต์ ที่มีภาพหลุดออกมาว่า ภาพที่เห็นในโฆษณานั้น แท้จริงแล้วเป็นภาพจากกล้อง DSLR และต้นตอของภาพหลุดดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะเป็นภาพจาก Instagram ของนักแสดงหญิงในโฆษณานั่นเอง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com , gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/03/2019

Huawei P30 Pro