หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ HUAWEI AITO M7 รถยนต์ไฟฟ้า EV รุ่นใหม่ มีลุ้นเปิดตัวที่จีนปลายปีนี้

จากการเปิดตัวของ HUAWEI AITO M5 รถยนต์ไฟฟ้า EV รุ่นแรกของ HUAWEI ภายใต้แบรนด์ลูก AITO เมื่อปี 2021 ที่มียอดส่งมอบค่อนข้างดี ทำให้ทาง HUAWEI ตัดสินใจเดินหน้าต่อในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า และมีแพลนเปิดตัวรุ่นใหม่ในปลายปีนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้ชื่อ HUAWEI AITO M7

 

โดยในฐานข้อมูลของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ที่ประเทศจีน เผยว่า ทาง HUAWEI มีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าจะยังไม่มีการระบุว่า รถยนต์ดังกล่าวจะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร แต่มีอยู่รูปหนึ่งที่เบลอตัวอักษร ที่น่าจะตีความได้ว่าเป็น AITO M7

 

และจากภาพ จะเห็นว่า HUAWEI AITO M7 รุ่นนี้ จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV ไฮบริดขนาดกลาง 6 ที่นั่ง และมีขนาดที่ใหญ่กว่า AITO M5 เล็กน้อย แต่ดีไซน์โดยรวมยังคงมีความคล้าย AITO M5 อยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็น แผงกระจังหน้าขนาดใหญ่, แนวหลังคาดีไซน์เฉี่ยว, ไฟหน้าแบบโปร่งแสงตามหลักกลศาสตร์, ขอบโครเมียม และอื่น ๆ

ด้านล้อจะมีให้เลือกทั้งแบบ 5 ซี่ และ 10 ซี่ พร้อมออปชั่นที่สามารถเลือกอัปเกรดได้ นั่นก็คือ กระจกแบบโปร่งแสงสีเทา หรือกระจกโปร่งแสงสีดำ ส่วนโลโก้ HUAWEI Zhixuan ที่มีในรุ่น AITO M5 จากภาพแล้วดูเหมือนจะยังไม่มีในรุ่นนี้ แต่อาจจะมีการย้ายตำแหน่งไปจุดอื่นแทน

สำหรับตัวถังของ HUAWEI AITO M7 วัดขนาดได้ 5020 x 1945 x 1775 มม. และมีน้ำหนักที่ 2,340 กิโลกรัม

เบื้องต้นคาดว่า HUAWEI AITO M7 จะเปิดตัวในปลายปีนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
นำเสนอบทความโดย : techmoblog.com

Update : 20/04/2022

EV รถยนต์ไฟฟ้า HUAWEI AITO M7