หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[ต่างประเทศ] แกะกล่องพรีวิว Huawei Mate 9 เรือธงกล้องคู่ระดับไฮเอนด์ ด้วยจอยักษ์ 5.9 นิ้ว พร้อม RAM 4GB และกล้องคู่ Leica 20 ล้าน บนบอดี้โลหะดีไซน์พรีเมียม!

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเรือธงโฉมใหม่ส่งท้ายปีจากค่าย Huawei ที่ส่งสมาร์ทโฟนจอยักษ์อย่าง Huawei Mate 9 ซึ่งได้ชูจุดเด่นในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้องหลังคู่ Dual-Camera ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งร่วมมือพัฒนากับ Leica แบรนด์ผลิตกล้องชั้นนำระดับโลก, ขุมพลัง Kirin 960 แบบ Octa-Core ความเร็ว 2.4GHz, แบตเตอรี่ไซส์ยักษ์พร้อมฟีเจอร์ Huawei SuperCharge ที่ชาร์จเพียง 30 นาที สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เวอร์ชันล่าสุดด้วย

แม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืนนี้และยังไม่เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้มีคลิปวิดีโอแกะกล่องพรีวิว Huawei Mate 9 รุ่นปกติออกมาให้เราได้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันว่า Huawei Mate 9 จะมีดีไซน์ตัวเครื่องของจริงที่สวยงามและน่าใช้งานขนาดไหน

แพ็คเกจของ Huawei Mate 9 เป็นกล่องสีดำทั้งชิ้น พร้อมประทับชื่อ Huawei Mate 9 สีทองไว้ตรงกลางกล่อง และแปะแบรนด์ Leica ไว้ด้านล่างอย่างชัดเจน เมื่อเปิดออกมาจะพบตัวเครื่อง Huawei Mate 9 นอนเคียงคู่กับคำว่า Huawei Design ที่ด้านข้าง

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย เข็มสำหรับจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด, สาย USB Type-C, ตัวแปลง USB Type C to microUSB, คู่มือการใช้งาน, เคสใส และ Adapter สำหรับชาร์จไฟ

Huawei Mate 9 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) บนดีไซน์ตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะทั้งชิ้น และขึ้นรูปแบบ Unibody ด้านขุมพลังเลือกใช้งานชิปเซ็ต Hisilicon Kirin 960 Octa-Core Processor จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB และหน่วยความจำภายในขนาด 64GB พร้อมรองรับหน่วยความจำภายนอก microSD Card ความจุสูงสุด 256GB

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบไปด้วย กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9, ลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลไม่มีปุ่มกดสั่งการแบบ Hard key โดยจะสั่งการผ่านการสัมผัสแถบ Navigation Bar ที่ด้านล่างของหน้าจอแทน

ด้านหลังมีกล้องดิจิทัลแบบ Dual-Camera ที่ได้รับความร่วมมือจาก Leica โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพขาวดำ ส่วนกล้องตัวที่สอง มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพสี รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.2 พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, ระบบ Laser Autofocus และรองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลชแบบ Dual Tone LED ส่วนบริเวณวงกลมด้านล่างเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

นอกจากนี้กล้องคู่ของ Huawei Mate 9 ยังมาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพแบบ 4-in-1 Hybrid Auto Focus และระบบซูมภาพแบบ Hybrid Zoom

ด้านบนตัวเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม.

ด้านล่างมีพอร์ต USB-Type C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นถาดใส่ซิมการ์ด

Huawei Mate 9 ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เวอร์ชันล่าสุดซึ่งถูกครอบทับด้วย Emotion UI 5.0 พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ที่รองรับเทคโนโลยี Huawei SuperCharge โดยในรุ่น ROM 64GB จะมีพื้นที่เหลือให้เก็บข้อมูลประมาณ 49GB

ลองจับเทียบกับ Huawei Mate 8 เรือธงประจำปีที่แล้ว จะเห็นได้ว่ามีขนาดและดีไซน์ที่ใกล้เคียง ซึ่งจะแตกต่างที่กล้องคู่ Dual Camera และโลโก Huawei ที่ด้านล่าง

Huawei Mate 9 เปิดตัวมาด้วยราคา 699 ยูโร หรือประมาณ 27,000 บาท และมีรุ่นท็อป Huawei Mate 9 Porsche Design ที่มาพร้อมจอโค้ง 2K และ RAM 6GB + ROM 256GB ซึ่งเคาะราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,395 ยูโร หรือราว 54,000 บาท (วางจำหน่ายเฉพาะที่ Porsche Design Store เท่านั้น)

สำหรับกลุ่มประเทศแรกที่จะวางจำหน่ายก่อน ได้แก่ จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, คูเวต, มาเลเซีย, โปแลนด์, ซาอุดิอาระเบีย, สเปน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตต์ และประเทศไทย ซึ่งคงต้องติดตามข้อมูลจากทาง Huawei แห่งประเทศกันต่อไปว่าจะมีราคาวางจำหน่ายในไทยอยู่ที่เท่าไหร่ และจะนำเข้ามาวางจำหน่ายในช่วงเวลาไหน

---------------------------------------
ที่มา : Youtube

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/11/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด