หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ HTC U Ultra มือถือตัวท็อปรุ่นใหม่ ด้วยชิป Snapdragon 821 พร้อม RAM 4GB และกล้อง 12 ล้าน ลุ้นเปิดตัวสายฟ้าแลบวันพรุ่งนี้

วงการมือถือในปี 2017 นี้เรียกได้ว่าคึกคักตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว เนื่องจากเริ่มมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เผยโฉมให้เห็นกันมาแล้วหลากหลายรุ่น โดยภายในเร็วๆ นี้ HTC แบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศไต้หวันก็เตรียมส่งมือถือลงเข้าแข่งขันบนท้องตลาดเช่นเดียวกัน หลังทางบริษัทได้ประกาศจัดงานอีเวนท์ภายในวันที่ 12 มกราคมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้เห็นกันอย่างน้อยถึง 2 รุ่น ซึ่งมีข่าวลือว่าอาจเป็น HTC U Ultra และ HTC U Play แต่อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าจะยังไม่ถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุดได้มีภาพของหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่อาจไปปรากฏตัวออกมาให้เราได้รับทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพหลุดดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weibo ซึ่งได้ทำการระบุว่า เป็นตัวเครื่องของ HTC U Ultra โค้ดเนม Ocean Note ซึ่งหากใครที่ติดตามข่าวสารในช่วงระยะเวลาที่ผ่าน อาจคุ้นหูกับโค้ดเนม Ocean กันเป็นอย่างดี เนื่องจากเคยมีคลิปวิดีโอของสมาร์ทโฟนไร้ปุ่มหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งภายหลังได้มีการระบุชื่อโค้ดเนม Ocean ออกมาให้ทราบถึง 3 รุ่นด้วยกันนั่นเอง อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่า HTC U Ultra อาจไม่ได้ใช้ระบบสัมผัสทั้งตัวเครื่อง รวมถึงระบบกล้องคู่เหมือนกับคลิปเรนเดอร์มือถือโค้ดเนม Ocean แต่รายงานระบุว่า จะมีการเลือกใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบบเดียวกับที่ใช้บน Google Pixel ซึ่งในขณะนี้ทาง DxOMark ได้ยกให้เป็นมือถือที่มีกล้องยอดเยี่ยมที่สุดในชั่วโมงนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

Google Pixel

ถึงแม้ว่า HTC U Ultra จะเลือกใช้กล้องแบบเดียวกับ Google Pixel แต่ในส่วนของซอฟท์แวร์นั้นกลับแตกต่างกัน เนื่องจากทางค่าย HTC จะเป็นผู้ปรับแต่งเอง ซึ่งหมายความว่าคุณภาพของรูปถ่าย รวมไปถึงประสิทธิภาพการทำงาน อาจมีความแตกต่างจากกล้องของ Google Pixel อยู่บ้าง

สำหรับฟีเจอร์เด่นของ HTC U Ultra คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล พร้อมหน้าจอแสดงผลที่ 2 บนหน้าจอหลักซึ่งคล้ายคลึงกับ LG V20 โดยจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 821 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh พร้อมรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง อย่างไรก็ตาม หากใครสังเกตุภาพด้านต้นจะเห็นได้ว่า HTC U Ultra ไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อีกต่อไปแล้ว โดยจะหันไปใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C แทน

หมายเชิญงานอีเวนท์ for U จาก HTC ระบุวันที่ 12 มกราคม 2017 อย่างชัดเจน

น่าเสียดายที่แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยข้อมูลด้านราคาออกมาให้ทราบกันด้วย ซึ่งอาจมีการเปิดเผยภายในงานอีเวนท์ for U ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12 มกราคมให้ทราบโดยทั่วกัน อย่างไรก็ตาม ตัวตนของมือรุ่นดังกล่าวยังเป็นข้อสงสัยอยู่ว่า สมาร์ทโฟนโค้ดเนม Ocean ที่เหลืออีก 2 รุ่นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะมาพร้อมกับการดีไซน์แบบไร้ปุ่มตามคลิปที่หลุดออกมาด้วยหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Android Police

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/01/2017

HTC U Ultra

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด