หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ปล่อยอัปเดต VoLTE ให้กับผู้ใช้ iPhone ในไทยแล้ว dtac ได้ใช้เป็นเจ้าแรก กับเทคโนโลยี 4G calling | VoLTE พร้อมวิธีการตั้งค่าด้านใน

คงจะเคยได้ยินและผ่านตากันมาบ้างแล้ว สำหรับเทคโนโลยี VoLTE หรือ Voice Over LTE ซึ่งเป็นนวัตกรรมของเครือข่าย 4G ที่เข้ามาแทนที่การโทรแบบเดิมๆ ผ่านทาง 3G หรือ 2G ซึ่งปกติแล้ว ขณะที่เล่นอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G แล้วมีสายเรียกเข้าปรากฏขึ้นมา ระบบจะทำการสลับโหมดเป็นแบบ 3G หรือ 2G แทน แต่เทคโนโลยี 4G VoLTE จาก dtac ทำให้สามารถใช้งานพร้อมกันได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาสลับคลื่นนั่นเอง ซึ่ง dtac ถือว่า เป็นรายแรกในไทยที่ Apple ปลดล็อกให้ใช้กับ iPhone อีกด้วย

dtac 4G calling | VoLTE ดีอย่างไร?

    SPONSORED

สำหรับเทคโนโลยี 4G VoLTE นั้น เมื่อเทียบกับระบบ 3G และ 2G แบบเดิมนั้น ถือว่า มีดีกว่ามาก ทั้งในเรื่องของ คุณภาพเสียง คมชัดระดับ HD, Video Call ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) สามารถสลับไป-มา ระหว่าง Video Call และ Voice Call ได้, ใช้เวลาในการโทรออกเพียง 0.5 วินาที (เทียบกับระบบ 2G/3G ที่ใช้เวลา 5 วินาที) และสามารถรับส่งข้อมูลได้มากกว่าระบบ 2G/3G ด้วยคุณภาพระดับ HD อีกด้วย

 

    SPONSORED

วิธีการตรวจสอบ และตั้งค่าเพื่อใช้งาน 4G calling | VoLTE จาก dtac

ผู้ที่ใช้ iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จาก ดีแทค (dtac) สามารถตั้งค่าเพื่อใช้งาน 4G calling | VoLTE ได้แล้ว เพียงแค่ทำตามขั้นตอน ดังนี้

อัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS ให้เป็นเวอร์ชัน 9.2.1 ขึ้นไปเสียก่อน โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ Settings > General > Software Update ถ้าหากยังไม่อัปเดต ให้ทำตามคำแนะนำบนเครื่อง

อัปเดต Carrier Bundle ให้เป็น dtac 23.1 โดยเข้าไปที่ Settings > General > About

ถ้าหากยังไม่อัปเดต จะมี Pop-up ปรากฏขึ้นมา ให้คลิกที่ปุ่ม Update

 

วิธีการเปิด-ปิดการใช้งาน dtac 4G calling | VoLTE

เข้าไปที่ Settings > Cellular ตรงเมนู Enable 4G ให้เลือกเป็น Voice & Data สำหรับเปิดใช้งาน ซึ่งขณะใช้งานการโทรบน VoLTE สัญลักษณ์ 4G จะยังคงอยู่ ไม่หายไปเหมือนการโทรด้วยเสียงบนเครือข่าย 3G

แต่ถ้าหากต้องการปิดการใช้งาน dtac 4G calling | VoLTE ให้เลือกเป็น Data Only แทน

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techmoblog.com

Update : 11/03/2016

dtac dtac 4G VoLTE