หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[How To] วิธีสร้างสายโทรเข้าปลอม ๆ บน iPhone ด้วย Fake Call เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ และไม่อยากอยู่เพื่อสนทนาต่อ

คงจะมีผู้อ่านจำนวนไม่น้อย ที่มักตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ ไม่ว่าจะเป็น การต้องทนสนทนากับบุคคลที่ไม่อยากจะเสวนาด้วย หรือแม้แต่การถูกบังคับให้ซื้อประกันจากญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งหลาย ๆ ครั้งก็อยากจะปลีกตัวออกมาแต่ด้วยความเกรงใจทำให้ต้องทนอยู่ต่อ และหวังว่าจะมีใครซักคนเป็นพระเอกขี่ม้าขาวโทรเข้ามาพอดี ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน techmoblog มีเคล็ดลับมาบอก กับวิธีการสร้างสายโทรเข้าแบบปลอม ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Fake Call

    SPONSORED

โดย Fake Call เป็นแอปพลิเคชันสร้างการโทรเข้าแบบปลอม ๆ เหมือนกับว่ากำลังมีใครสักคนโทรเข้ามา แต่แท้จริงแล้วเป็นตัวเราที่โทรหาตัวเอง ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store

สำหรับอินเทอร์เฟสและเมนูต่าง ๆ ของแอปฯ Fake Call นั้น เหมือนกับแอปฯ Phone ทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น Favorites, Recents, Contacts, Keypad และ Voicemail โดยเมนู Favorites จะเป็นการตั้งเวลาให้สายเรียกเข้าปลอมโทรเข้ามา ซึ่งสามารถเลือกชื่อคนโทรเข้าได้ (จาก Contacts) รวมถึงกำหนดวันและเวลาให้สายเรียกเข้าปลอมโทรเข้ามา โดยสามารถกดรับสาย และพูดคุยได้ (แต่ปลายสายไม่มีเสียงคนพูด)

นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างสายโทรออกปลอม ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ด้วยการคลิกไปที่เมนู Contacts, Recents เพื่อเลือกรายชื่อที่ต้องการโทรออก หรือแตะที่เมนู Keypad เพื่อกดเบอร์ที่จะโทรออก โดยตัวแอปฯ จะแสดงอินเทอร์เฟสที่เหมือนกับว่ากำลังโทรออกอยู่ และมีคนรับสายจริง ๆ อีกด้วย

ส่วนเมนู Voicemail นั้น เป็นการตั้งค่าการใช้งาน ทั้งเสียงเรียกเข้า, เปิดระบบสั่น, เปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ และอื่น ๆ

เรียกได้ว่า แอปฯ Fake Call คือตัวช่วยเลี่ยงสถานการณ์ที่ผู้ใช้ไม่อยากจะพบเจอได้ดีเลยทีเดียว อีกอย่างก็คือ แอปฯ นี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ลองโหลดมาใช้งานกันดูก่อน เผื่อจะเป็นแอปฯ ติดเครื่องก็เป็นได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idownloadblog.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/12/2018

Fake Call

ข่าวอัพเดทล่าสุด