<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] เทคนิคการตั้งค่าให้ Google Chrome เป็นเบราเซอร์หลักบน iPhone และ iPad แทน Safari

[5-กรกฏาคม-2555] หลังจาก Google เปิดตัว Chrome for iOS ไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งาน iOS ทั้ง iPhone, iPad รวมไปถึง iPod Touch เป็นอย่างมาก จนทำให้ Google Chrome for iOS ติดอันดับ 1 แอพพลิเคชั่นดาวน์โหลดฟรีบน App Store เป็นที่เรียบร้อย (ข่าวเก่า) วันนี้ เว็บไซต์เทคโมบล็อค มีเทคนิคดีๆ ในการตั้งค่าให้ Chrome for iOS กลายเป็นเบราเซอร์หลักแทน Safari ครับ ซึ่งทั้งหมดนี้ เหมาะสำหรับ iPod Touch, iPhone และ iPad ที่ผ่านการเจลเบรค (Jailbreak) แล้วเท่านั้น จึงจะสามารถทำได้

    SPONSORED

ปกติแล้ว Apple จะไม่อนุญาตให้อุปกรณ์ iOS ที่ไม่ได้ผ่านการเจลเบรค (Jailbreak) มาก่อน เปลี่ยนเบราเซอร์หลัก จาก Safari เป็นอย่างอื่น แต่บน Cydia นั้น จะมีโปรแกรมนึงที่เรียกว่า BrowserChooser ที่เจ้าของเครื่อง สามารถเปลี่ยนเบราเซอร์หลักจาก Safari เป็นเบราเซอร์อะไรที่ต้องการ เพียงแค่ดาวน์โหลด BrowserChooser จาก Cydia (ดาวน์โหลดฟรี) แล้วเลือก Chrome for iOS เป็นเบราเซอร์หลัก แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ และตั้งค่าตามรูปด้านบน

นอกจากนี้ บน Cydia ยังได้มีฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับ Chrome for iOS ที่เรียกว่า Chromizer ซึ่งได้เพิ่มความสามารถพิเศษให้กับ Chrome for iOS 3 อย่างด้วยกัน ดังนี้ครับ

- ดึงจากบนลงล่าง จะเป็นการรีเฟรชหน้าเว็บเพจ
- ดูหน้าเว็บแบบ Full screen ด้วยการใช้นิ้ว 3 นิ้ว แท็บลงไปบนหน้าจอ
- บน iPad สามารถสลับแท็บได้ ด้วยการลากจากซ้ายไปขวา หรือขวาไปซ้าย ซึ่งปกติฟีเจอร์นี้ทำได้เฉพาะบน iPhone เท่านั้น เนื่องจากบน iPad มีแท็บอยู่ด้านบนอยู่แล้ว

ท่านใดที่ได้ทำการเจลเบรค (Jailbreak) แล้ว ลองนำไปใช้ดูก็ไม่เสียหายครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

 

 

Update : 05/07/2012

iPhone iPod iPad Jailbreak Google Chrome Chrome for iOS chromizer BrowserChooser  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<