หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วิธีการทำหน้า Lock Screen บน iPhone ให้กลายเป็นใบหน้าของศิลปินที่ชอบ ด้วยแอพฯ PicsArt ทำอย่างไร? มาชมกัน

[17-มิถุนายน-2557] ตอนนี้ กระแสความนิยมที่อินเทรนด์สุดๆ บน iPhone ก็คือ การสร้างหน้า Lock Screen บน iPhone ด้วยการเปลี่ยนปุ่ม Passcode ให้กลายเป็นใบหน้าของ ศิลปิน หรือ ดาราที่ชื่นชอบ นั่นเอง อยากรู้ว่า ทำกันอย่างไร มาชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

วิธีการทำหน้า Lock Screen ให้กลายเป็นใบหน้าของศิลปินบนปุ่มกด Passcode ด้วยแอพฯ PicsArt

    SPONSORED

ก่อนที่จะสร้างปุ่มกดแบบอาร์ตๆ ได้นั้น จะต้องเปิดใช้งาน Passcode กันก่อนครับ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > Passcode

จากนั้น ให้ Capture หน้าจอนี้เอาไว้ก่อน (กดปุ่ม Home + Power พร้อมกัน)

เข้า App Store แล้วดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า PicsArt ครับ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

เปิดแอพฯ PicsArt คลิกที่ปุ่มตรงกลาง เลือก Edit

จากนั้นให้เลือก Photos แล้วเลือกภาพหน้า Passcode ที่เราเซฟไว้ตั้งแต่ตอนแรก เป็นภาพหลัก เลือก Add Photo แล้วเลือกรูปที่ต้องการใส่ตรงปุ่มกดต่างๆ จากนั้นคลิก Done ครับ

ให้คลิกรูปที่ปรากฏขึ้นมา แล้วคลิกที่ไอคอนรูปดาว เลือกกรอบแบบวงกลม จากนั้นปรับขนาดให้พอดีกับใบหน้า แล้วคลิกเครื่องหมายถูก

ถ้าหากต้องการเพิ่มขอบ ก็สามารถปรับแต่งขนาดของขอบได้ แล้วคลิกเครื่องหมายถูก

จากนั้น ย้ายรูปที่เลือก ใส่ไปในปุ่มกดครับ ซึ่งจะเห็นว่า รูปมีขนาดค่อนข้างเล็ก การปรับขนาดจะทำได้ค่อนข้างลำบาก ทริคก็คือ ให้ขยายรูปแล้วปรับขนาดภาพให้ใส่ลงไปในวงกลมให้พอดี จะทำได้ง่ายขึ้น เมื่อปรับเสร็จแล้ว ให้คลิกเครื่องหมายถูก แล้วทำแบบนี้จนครบ 10 รูปครับ

โดยแต่ละรูป สามารถปรับความโปร่งแสงได้ (เผื่อใครมองไม่เห็นตัวเลข) เมื่อเสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม Save ด้านบน แต่หลังจากที่กดเซฟไปแล้ว จะไม่สามารถกลับมาแก้ไขภาพได้นะครับ ฉะนั้น ควรจะปรับแต่งภาพให้ดีเสียก่อน แล้วค่อยกด Save

เข้าไปที่ Photos เลือกรูปที่สร้างเสร็จแล้ว เป็น Use as Wallpaper เลือกเป็น Set Lock Screen

จากนั้น ทุกครั้งที่เราเปิดหน้าจอ จะเห็นภาพ Lock Screen เป็นภาพแบบนี้ครับ แต่เมื่อ slide to unlock แล้ว ก็ยังเห็นเป็นปุ่มกดเหมือนเดิม ซึ่งวิธีการนี้ สามารถนำไปปรับใช้กับรูปอื่นๆ ได้ด้วย เช่น รูปครอบครัว, เพื่อน, แฟน หรือรูปสัตว์เลี้ยง เป็นต้นครับ

อย่างไรก็ดี วิธีการนี้ ต้องอาศัยความพยายาม และความใจเย็นครับ เพราะกว่าจะทำครบ 10 รูป กว่าจะปรับขนาดให้พอดี ก็ใช้เวลาพอสมควรเหมือนกัน

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 31/03/2015

picsart

ข่าวอัพเดทล่าสุด