หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[เทคนิค Pokemon Go] วิธีจับ "ปิกาจู" มาเป็นเพื่อนคู่ใจตั้งแต่เริ่มเกม ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ตั้งแต่ Pokemon Go เปิดให้เล่นในไทยตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา ตอนนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่คนจับโปเกมอนกัน สถานที่บางแห่งจากที่ดูเหงาๆ ก็กลับมีชีวิตชีวาขึ้นเมื่อมี Pokestop อยู่ข้างๆ หรือสำหรับสถานที่ที่คึกคักอยู่แล้ว ก็ยิ่งคึกคักขึ้นไปอีก นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของสังคมไทย ณ เวลานี้เลยทีเดียว

หลายคนที่ได้เล่น Pokemon Go ไปแล้ว อาจจะงงว่า ทำไมตอนเริ่มเกมถึงไม่มีปิกาจูมาให้จับ จริงๆ แล้ว ปิกาจู มาสคอตที่เราคุ้นเคยนั้นไม่ได้หายไปไหน และยังสามารถจับมาเป็นพวกได้ตั้งแต่เริ่มเกมอีกด้วย และในครั้งนี้เราก็มีวิธีจับปิกาจูมาเป็นโปเกมอนคู่ใจตั้งแต่เริ่มเกมมาฝากกันครับ

เมื่อเราเริ่มเกมครั้งแรก เราจะเจอโปเกมอนเริ่มต้น 3 ตัว ได้แก่ "ฟุชิกิดาเนะ (Bulbasaur)", "ฮิโตคาเงะ (Charmander)" และ "เซนิกาเมะ (Squirtle)" ซึ่งเป็นโปเกมอนมาตรฐานสำหรับผู้เริ่มต้นเกิดขึ้นมาใกล้ๆ เรา ไม่ต้องทำอะไรกับมันทั้งสิ้น ให้เราเดินออกมาจากบริเวณนั้นไปเลยครับ

เมื่อเดินไปได้สักระยะหนึ่ง โปเกมอนทั้ง 3 ตัวก็จะปรากฏขึ้นมาอีก ให้เราเดินต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องสนใจ ซึ่งหลังจากนี้ ปิกาจู ก็จะมีโอกาสปรากฏตัวขึ้นด้วยเช่นกัน ให้เราเดินต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอปิกาจูครับ


อยู่นี่เอง ปิกาจู!

เมื่อเจอแล้วก็กดที่ตัวปิกาจู เพื่อเข้าสู่หน้าจอการจับตามปกติ เพียงเท่านี้เราก็ได้ปิกาจูมาใช้ตั้งแต่เริ่มเกมแล้ว

การเดินตามหาปิกาจูอาจใช้เวลา 20-30 นาทีขึ้นไป และต้องเดินออกกำลังกายกันสักหน่อย สำหรับผู้ที่เล่นมาไกลแล้วแต่อยากได้ปิกาจูก็ไม่ต้องตกใจครับ เพราะเรายังสามารถตามหาปิกาจูจากที่อื่นๆ ได้ในภายหลัง และปิกาจูที่ได้มาตอนเริ่มต้นก็มีค่า CP ที่ต่ำมากอีกด้วย สุดท้ายนี้หวังว่าเทรนเนอร์มือใหม่จะได้ปิกาจูมาเป็นคู่หูสมใจกันนะครับ แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

---------------------------------------
ภาพข่าวโดย : MassiveG

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 08/08/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด