หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] HotelsCombined แอปพลิเคชันรวมข้อมูลโรงแรมและราคาห้องพักจากเว็บไซต์ชั้นนำ จองโรงแรมที่ไหนถูกที่สุด หาคำตอบได้ที่นี่

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการเดินทางทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่จะต้องไม่พลาด นั่นก็คือ การมองหาดีลโรงแรมแบบราคาประหยัดๆ นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบัน เว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการจองโรงแรมนั้น มีให้เลือกมากมาย และแต่ละแห่งก็มีข้อเสนอที่แตกต่างกันไป แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าจะมีเครื่องมือช่วยค้นหาโรงแรม ที่รวมข้อมูลจากทุกเว็บไซต์ไว้ในที่เดียว โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาเปิดหาทีละเว็บไซต์ ซึ่งแอปพลิเคชันที่ทางทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำในวันนี้ นั่นก็คือ HotelsCombined นั่นเอง

    SPONSORED

สำหรับ HotelsCombined นั้น เป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมข้อมูลโรงแรม และราคาห้องพักจากเว็บไซต์ชั้นนำ มารวมไว้ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น agoda.com, booking.com, expedia.com และอื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดหาเองทีละเว็บไซต์ อีกทั้ง ยังมีข้อมูลต่างๆ สำหรับช่วยตัดสินใจในการเลือกโรงแรม เช่น แผนที่, ภาพถ่าย, เรตติ้ง, รีวิว และอื่นๆ ซึ่งรวมๆ แล้ว มีข้อมูลโรงแรมทั่วโลกกว่า 800,000 แห่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานได้ถึง 40 ภาษา 120 สกุลเงินทั่วโลก แถมยังได้รับรางวัล World’s Leading Hotel Comparison Website จาก World Travel Awards ปี 2013 และ ปี 2014 อีกด้วย

โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมา รีวิวแอปพลิเคชัน HotelsCombined ให้ได้ชมกัน ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ จะน่าสนใจอย่างไร และเพราะเหตุใด จึงควรมีไว้ติดเครื่อง มาชมกันครับ

แอปพลิเคชัน HotelsCombined สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ทั้งบนระบบ iOS, Android และ Windows Phone หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่มใช้งาน HotelsCombined กันเลยดีกว่า

เมื่อเปิดแอปพลิเคชัน HotelsCombined ขึ้นมา จะเห็นว่า เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เรามาทำการเปลี่ยนภาษากันก่อน ด้วยการคลิกที่มุมบนขวา เพื่อเข้าสู่การตั้งค่าต่างๆ จากนั้น เปลี่ยนภาษาจากภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทย นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกสกุลเงินที่ต้องการแสดงผลได้อีกด้วย

ลงทะเบียนกับ HotelsCombined กันก่อน ซึ่งประโยชน์ของการลงทะเบียน นั่นก็คือ นอกจากจะมีการแจ้งข่าวสาร หรือดีลพิเศษๆ แล้ว ระบบจะทำการจดจำข้อมูลในการค้นหาของผู้ใช้เอาไว้ ซึ่งการค้นหาผ่านแอปพลิเคชัน สามารถนำไปใช้งานต่อบนเว็บไซต์ได้เลย ไม่จำเป็นต้องค้นหาซ้ำอีกรอบ ซึ่งจุดนี้ ถือว่าสะดวกดีครับ

โดยการลงทะเบียน สามารถเลือกได้ทั้งการลงทะเบียนด้วยการใช้บัญชี Facebook หรือลงทะเบียนผ่านทางอีเมลก็ได้

สำหรับการค้นหาโรงแรมผ่านทางแอปพลิเคชัน HotelsCombined นั้น สามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน ซึ่งได้แก่ การใช้ GPS เพื่อค้นหาที่พักบริเวณใกล้เคียง ซึ่งวิธีนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีการวางแผนล่วงหน้า หาที่พักใกล้ๆ เพื่อเข้าพักได้เลย ส่วนอีกวิธีก็คือ ระบุสถานที่สำหรับค้นหาที่พัก

เมื่อเลือกสถานที่ หรือประเทศที่ต้องการจะค้นหาโรงแรมที่พักได้แล้ว ให้ระบุวันที่ และจำนวนผู้ที่จะเข้าพัก

จากนั้น ระบบจะทำการแสดงรายชื่อที่พักมาให้ ซึ่งค่ามาตรฐานของระบบ จะเรียงตามความนิยมของผู้เข้าพัก แต่เราสามารถเลือกการจัดเรียงใหม่ได้

โดยเมนูการจัดเรียงนั้น สามารถเลือกได้จากราคา, ระดับดาว และระยะทาง แต่ถ้าหากยังไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจ ให้เลือกใช้ฟีเจอร์ ตัวกรอง อีกที

สำหรับฟีเจอร์ตัวกรองนั้น จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกโรงแรมที่พักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เนื่องจากจะเป็นการจำกัดการค้นหาให้ตรงกับความต้องการของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น ระดับดาวของโรงแรม, เลือกช่วงราคาที่ต้องการ, ส่วนลด, ประเภทของโรงแรม, สิ่งอำนวยความสะดวก, บรรยากาศ และอื่นๆ หลังจากระบุความต้องการในส่วนของ ตัวกรอง เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการค้นหาโรงแรมตามที่ต้องการได้เลย

โดยผลการค้นหา จะเห็นได้ว่า มีการจำกัดข้อมูลตามตัวกรองที่เลือก ซึ่งสามารถจัดเรียงตัวกรองได้ ไม่ว่าจะเป็น การเรียงลำดับตามความนิยม หรือราคา เป็นต้น

เมื่อเลือกโรงแรมที่พักที่น่าสนใจได้แล้ว ให้คลิกเข้าไปดูข้อมูลของโรงแรมนั้นๆ  ซึ่งราคาที่แสดงนั้น เป็นราคาที่รวมภาษีและค่าบริการแล้ว อีกทั้ง ยังมีการระบุด้วยว่า ราคาดังกล่าว เป็นดีลที่มาจากเว็บไซต์อะไร

นอกเหนือจากการแสดงราคาแล้ว สามารถเข้าไปดูรีวิวจากผู้ที่เคยมาเข้าพักโรงแรมดังกล่าวได้ รวมไปถึงแผนที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และเมื่อเลือกดีลที่สนใจได้แล้ว ให้ทำการคลิกเข้าไป ระบบจะทำการ redirect ไปยังเว็บไซต์นั้น เพื่อทำการจองโรงแรมดังกล่าวครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับแอปพลิเคชัน HotelsCombined ซึ่งจะเห็นได้ว่า เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่มีโฆษณากวนใจ อีกทั้งยังสะดวกอย่างมาก เนื่องจากไม่ต้องเปิดหลายๆ เว็บไซต์เพื่อตัดสินใจนั่นเอง ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาที่พักไปได้มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกรูปแบบของที่พัก, เลือกชมบรรยากาศที่พัก, สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ, คะแนนรีวิว รวมถึงเปรียบเทียบราคากับโรงแรมชั้นนำอื่นๆ ได้

โดยแอปพลิเคชัน HotelsCombined สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ทั้งระบบ iOS, Android และ Windows Phone รวมไปถึงผ่านทางเว็บไซต์ www.hotelscombined.co.th ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : HotelsCombined บนระบบปฏิบัติการ iOS
รายละเอียดเพิ่มเติม : HotelsCombined บนระบบปฏิบัติการ Android
รายละเอียดเพิ่มเติม : HotelsCombined บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 04/11/2015

App Review HotelsCombined