หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

HMD ผู้ดูแลแบรนด์ Nokia ตั้งเป้าเบียดคู่แข่งขึ้นท็อป 3 ของโลกสมาร์ทโฟนใน 3 ปี พร้อมเตรียมส่งมือถือบุกตลาดไตรมาสหน้า!

หลังจากที่อดีตยักษ์ใหญ่ Nokia ได้กลับมาสร้างสีสันตั้งแต่ต้นปีด้วยการเผยโฉมมือถือใหม่หลายรุ่น ไล่ตั้งแต่ Nokia 3, 5, 6 และ 3310 (2017) ซึ่งคำถามต่อไปที่หลายฝ่ายยังคงคาใจคือ ก้าวต่อไปของ Nokia ภายใต้การบริหารจาก HMD Global จะเป็นอย่างไรต่อไป? ซึ่งล่าสุดทาง Tomislav Himbele หัวหน้าฝ่ายการตลาดโซนยุโรปตะวันออกของ HMD Global ก็ออกมาเปิดถึงวิสัยทัศน์ให้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งประกาศช่วงเวลาวางจำหน่ายมือถือ Nokia ที่เปิดตัวไปแล้วให้ทราบด้วย

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Tomislav Himbele ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bug.hr เว็บไซต์ด้านสื่อจากประเทศโครเอเชียเอาไว้ว่า ภายในช่วงครึ่งหลังของไตรมาสที่ 2 แห่งปี 2017 (เดือนพฤษาคม - เดือนมิถุนายน) ทาง HMD Global จะมีการส่งมือถือ Nokia ที่เคยเปิดตัวไปเมื่องาน MWC ลงเข้าแข่งขันบนท้องตลาดอย่างแน่นอน แต่ราคานั้นอาจแตกต่างจากที่ Nokia ได้ระบุเอาไว้ภายในงานเปิดตัว เนื่องจากอัตราภาษีของแต่ละกลุ่มประเทศไม่เท่ากัน ซึ่งจะมีผลต่อราคาที่ถูก-แพง แตกต่างกันออกไป

ประเด็นที่น่าสนใจของการสัมภาษณ์ครั้งนี้ คือคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ HMD ว่า "พวกเขาคิดภาพบริษัทในอีก 3 ปีข้างหน้าอย่างไร?" ซึ่งทาง Himbele ก็ตอบออกมาอย่างชัดเจนว่า HMD Global วางแผนที่จะก้าวขึ้นไปรั้ง 3 อันดับแรกของแบรนด์สมาร์ทโฟน พร้อมเบียดคู่แข่งรายใหญ่บนท้องตลาดอย่าง Samsung, Apple และ Huawei ให้หลุดจากตำแหน่ง หรือเบียดออกไปทั้งหมดทั้ง 3 เจ้าเลย ซึ่งนับว่าเป็นเป้าหมายที่ท้าทายสำหรับ HMD Global ที่มีอาวุธเป็นแบรนด์ Nokia พอสมควร

อย่างไรก็ตาม HMD Global กับแบรนด์ Nokia ไม่ใช่เพียงแค่บริษัทเดียวที่หวังโค่นคู่แข่งบนท้องตลาด พร้อมก้าวขึ้นไปอยู่อันดับหัวตารางเท่านั้น เพราะเมื่อปีที่แล้ว แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากแดนมังกรอย่าง Huawei ก็ประกาศออกมาอย่างชัดเจนว่า บริษัทหวังที่จะโค่น Apple ด้วยนวัตกรรมต่างๆ พร้อมยึดตำแหน่งเบอร์ 2 ของโลกภายใน 2 ปีข้างหน้า ทำให้ต้องติดตามกันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว อันดับหัวตารางของวงการสมาร์ทโฟนจะเปลี่ยนไปอย่างไร และจะมีชื่อ Nokia ติดอยู่เหมือนในอดีตหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines, PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

Update : 21/03/2017

Nokia HMD Global

ข่าวที่เกี่ยวข้อง