หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือ Nokia พร้อมเลนส์ ZEISS มาแน่! หลัง HMD Global ประกาศจับมือ ZEISS เป็นพันธมิตรระยะยาวแล้ว มีลุ้นเปิดตัวเร็วสุดปีนี้

หนึ่งในจุดเด่นของมือถือ Nokia ยุคก่อนๆ คือการฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพ เนื่องมาจากพร้อมกับเลนส์ Carl Zeiss อันเลื่องชื่อ (ภายหลังเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น ZEISS) แต่ในช่วงระยะหลังมานี้ ทาง Nokia ไม่ได้ใช้เลนส์ Carl Zeiss มาซักระยะแล้ว แต่ล่าสุดภายใต้การนำทัพของ HMD Global จะพาเลนส์จาก ZEISS กลับมาหา Nokia อีกครั้ง หลังทั้งสองบริษัทได้จับมือเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรระยะยาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

ภาพ Nokia 9 เครื่องต้นแบบ เผยให้เห็นระบบกล้องคู่ชัดเจน

การร่วมงานของ HMD Global กับ ZEISS ในครั้งนี้ จะช่วยให้ Nokia สามารถใช้เลนส์ ZEISS ได้ นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทจะมีการร่วมมือของการพัฒนาคุณภาพของระบบภาพบนสมาร์ทโฟนแบบครบวงจร ไล่ตั้งแต่ ซอฟท์แวร์ ไปจนถึงการดีไซน์ตัวเลนส์ ซึ่งทาง HMD Global ยังไม่ได้ให้ข้อมูลแน่ชัดว่า สมาร์ทโฟน Nokia รุ่นแรกที่ได้ใช้งานเลนส์ ZEISS คือรุ่นใด แต่หลายฝ่ายคาดว่าน่าจะเป็น Nokia 9 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน ซึ่งจากภาพตัวเครื่องตัวต้นแบบที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ได้บอกใบ้ว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่เหมือนคู่แข่งบนท้องตลาด พร้อมสเปกแบบจัดเต็ม

 

    SPONSORED

เบาะแสมือถือ Nokia ที่จะได้ใช้งานกล้องคู่ พร้อมเลนส์ ZEISS เริ่มมีแนวโน้มความเป็นไปได้มากขึ้น หลัง Nokia Mobile ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอประกาศความร่วมมือกับ ZEISS แต่จุดน่าสนใจอยู่ที่ หากสังเกตุดีๆ จะเห็นว่า ภาพพื้นหลังมีความคล้ายคลึงกับระบบกล้องคู่เป็นอย่างมาก พร้อมกับคำโปรยทิ้งท้ายที่บอกใบ้เอาไว้ว่า จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้ร่วมมือกับ ZEISS ให้เห็นกันภายในปีนี้ แต่ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นจะใช่ Nokia 9 หรือไม่ คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ


 

--------------------------------------
ที่มา : engadget, PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2017

Nokia HMD Global ZEISS