หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมภาพเรนเดอร์ Mac mini รุ่นใหม่ จ่อพลิกโฉมดีไซน์ยกชุด ตัวเครื่องบางลง พอร์ตชาร์จแบบแม่เหล็ก และอัปเกรดมาใช้ชิป Apple M1X

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ได้เผยว่า Apple กำลังพัฒนา Mac mini ที่นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่แล้ว ยังใช้ชิป Apple M1X และคาดว่าน่าจะเดบิวต์เปิดตัวช่วงเวลาเดียวกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด Jon Prosser ทิปสเตอร์สายไอที ได้เผยภาพเรนเดอร์ของ Mac mini ที่อ้างอิงจากข่าวลือออกมาให้ชมกัน

 

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับภาพเรนเดอร์ข้างต้นนั้น Jon Prosser สร้างขึ้นมาร่วมกับ Ian Zelbo ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่า Mac mini รุ่นใหม่ จะมีการปรับดีไซน์เล็กลง บางลง ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อ จะมีเท่ากับ Mac mini รุ่นชิป Intel ซึ่งประกอบด้วย พอร์ต Thunderbolt จำนวน 4 พอร์ต, พอร์ต USB-A จำนวน 2 พอร์ต, Etherne และ HDMI

ทั้งนี้ มีรายงานว่า Mac mini รุ่นใหม่ จะเป็นวัสดุที่มีผิวสัมผัสคล้าย Plexiglass ซึ่งจะครอบทับบอดี้อะลูมิเนียมอีกชั้นหนึ่ง

 

Prosser ได้เสริมว่า เคยได้ยินข่าวลือที่ว่า Apple กำลังทดสอบตัวเลือกสีแบบทูโทนบน Mac mini อยู่เช่นกัน ซึ่งจะคล้าย ๆ กับ iMac รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว นอกจากนี้ Mac mini รุ่นใหม่ จะรองรับพอร์ตชาร์จไฟแม่เหล็กแบบ iMac อีกด้วย

อย่างไรก็ดี Apple ได้เปิดตัว Mac mini รุ่นล่าสุดที่ใช้ชิป Apple M1 ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 ที่ผ่านมา ทำให้ในตอนนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Mac mini ดีไซน์ใหม่ จะเปิดตัวเมื่อใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/05/2021

Mac mini