หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แบบนี้ก็มี ? Hater แอปช่วยหาคนที่ใช่จากสิ่งที่ "เกลียด" เหมือนกัน ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้บน iOS

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า เหล่าผู้พัฒนาต่างป้อนแอปพลิเคชันที่มีลักษณะช่วยหาคนรู้ใจผ่านโลกออนไลน์ โดยยึดหลักด้วยการคัดเลือกบุคคลที่มีลักษณะนิสัย รวมไปถึงความชอบที่คล้ายคลึงกับเรา เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคนๆ นั้นจะเป็นคนที่เหมาะสมอย่างแท้จริง โดยภายในวันนี้ ก็มีแอปพลิเคชันตัวหนึ่งที่ช่วยหาคนรู้ใจเกิดขึ้นใหม่เช่นเดียวกัน แต่ทว่ากลับไม่ได้ช่วยหาคนที่ "ชอบ" อะไรหลายๆ อย่างเหมือนเรา แต่กลับหาคนที่ "เกลียด" บางสิ่งบางอย่างเหมือนกับเราแทน

สำหรับแอปพลิเคชันดังกล่าวมีชื่อว่า Hater ซึ่งถูกพัฒนาโดยอดีตนายธนาคารอย่าง Brendan Alper โดยไอเดียนี้ทาง Alper ได้แรงบันดาลใจมาจากงานวิจัยฉบับหนึ่งของ Jenifer Bosson ที่ได้ค้นพบว่า การที่ผู้คนที่เกลียดในสิ่งเดียวกัน จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการสานความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น จึงทำให้นำมาสู่การพัฒนาแอปดังกล่าวให้เกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างจริง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบบุคคลที่ใช่สำหรับเรานั่นเอง

ส่วนวิธีการใช้แอป Hater ก็ไม่ได้ยุ่งยาก เพียงแค่คุณต้องมีบัญชีของ Facebook เท่านั้น เมื่อล็อกอินเข้าสู่ระบบของแอปเสร็จสิ้นแล้ว Hater จะมีการนำข้อมูลบางส่วนบน Facebook ของผู้ใช้งานมาแสดงผล ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนในภายหลังได้ สำหรับวิธีการเล่นแอปก็แสนง่ายดาย โดยแอปจะคัดเลือกหัวข้อต่างๆ จากจำนวนกว่า 3,000 หัวข้อมาให้เราตอบกัน ไม่ว่าจะเป็น กีฬา, การเมือง, อาหาร ฯลฯ ซึ่งผู้ใช้มีหน้าที่ตอบว่า รัก, ชอบ, ไม่ชอบ หรือเกลียดสิ่งเหล่านั้น ซึ่งหลังจากนั้น ตัวระบบจะนำข้อมูลที่เราตอบไปคัดเลือกผู้ใช้งานที่เหมาะสมให้เอง

ตัวอย่างการจับคู่หลังตอบคำถามเสร็จ จะเห็นได้ว่ามีการแสดงผลการจับคู่ที่ตรงกัน รวมไปถึงสิ่งที่คนๆ นั้น เกลียดให้เห็นกันแบบชัดๆ 

โดยแอปพลิเคชัน Hater เปิดให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดกันได้แบบฟรีๆ แต่อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ตัวแอปยังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เนื่องจากรองรับแค่ระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น ส่วนผู้ใช้งาน Android ไม่ต้องเสียใจไป เนื่องจากทางผู้พัฒนาได้เริ่มกระบวนการพัฒนาแอปสำหรับ Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ด้านล่างครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Business Insider, Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/02/2017

hater

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด