หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม MotoMod อุปกรณ์เสริมด้านการถ่ายรูปสำหรับ Moto Z ได้ Hasselblad ผู้ผลิตกล้องระดับพรีเมียมมาร่วมพัฒนา เคาะราคาที่พันปลาย ๆ จำหน่ายกลางเดือนกันยายนนี้

หากใครยังจำกันได้ ก่อนวันเปิดตัว Motorola Moto Z ได้มีภาพหลุดเกี่ยวกับ อุปกรณ์เสริมซึ่งเป็นกล้องถ่ายรูปสำหรับใช้งานคู่กับ Moto Z ในชื่อ MotoMod ซึ่งล่าสุด อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว และความน่าสนใจก็คือ MotoMod ได้ Hasselblad ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพระดับพรีเมียม มาร่วมพัฒนาด้วย

ในเมื่อ Huawei ยังจับมือกับ Leica ได้ ทำไม Motorola จะจับมือกับ Hasselblad บ้างไม่ได้ ซึ่ง MotoMod นี้ จะมีลักษณะคล้ายเคสมาประกบที่ด้านหลังตัวเครื่อง น้ำหนักเบา เมื่อนำมาประกบแล้ว จะมีลักษณะเหมือนกล้องคอมแพ็กเลยทีเดียว อีกทั้งยังมี grip ผิวขรุขระ จับถือสะดวก มีปุ่มชัตเตอร์และวงแหวนสำหรับซูมภาพ ส่วนไฟแฟลชเป็น Xenon Flash โดย MotoMod รองรับการซูมแบบ Optical ถึง 10x เลยทีเดียว ส่วนขนาดเลนส์อยู่ที่ 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

สำหรับราคาค่าตัวของ MotoMod นี้ หลาย ๆ ท่านคาดว่า น่าจะมีราคาที่สูงพอตัว เนื่องจากกล้องแบรนด์ Hasselblad ราคาถูกที่สุดในตลาดตอนนี้ อยู่ที่ $6,000 หรือราว ๆ 210,000 บาท แต่ราคาของ MotoMod อุปกรณ์เสริมด้านการถ่ายรูปสำหรับ Moto Z นั้น อยู่ที่ $250 หรือราว ๆ 8,700 บาทเท่านั้น แม้จะไม่ถึงหลักหมื่น แต่ก็ถือว่า ราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน แต่สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว น่าจะถูกอกถูกใจไม่น้อย

โดย MotoMod จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 กันยายนนี้ ส่วนจะนำเข้ามาจำหน่ายในไทยหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/09/2016

MotoMod Motorola Moto Z hasselblad

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด