หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Harley-Davidson เผยโฉมคอนเซ็ปต์ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า พร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถถอดออกเพื่อนำไปชาร์จในบ้านได้ ชูจุดเด่นด้านราคาในหลักพันเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ทาง Harley-Davidson ได้เริ่มบุกตลาดรถมอเตอร์ไซต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า กับการเปิดตัว LiveWire ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายเมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะวางจำหน่ายได้ราว ๆ ปลายปีนี้ พร้อมเคาะราคาที่ 29,799 เหรียญสหรัฐฯ​ หรือราว ๆ 940,000 บาท ซึ่งล่าสุด ทาง Harley-Davidson เตรียมเอาใจคนชอบมอเตอร์ไซต์ไซส์เล็กกันบ้าง กับการเผยโฉมคอนเซ็ปต์ รถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก หรือรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Harley-Davidson จะมีทั้งหมด 2 รุ่น ซึ่งรุ่นแรกจะมีดีไซน์เหมือนกับจักรยานเสือภูเขา แต่ที่แตกต่างจากจักรยานเสือภูเขาก็คือ ไม่มีแป้นถีบ เนื่องจากทำงานด้วยระบบไฟฟ้านั่นเอง

ส่วนอีกรุ่นจะมีดีไซน์เหมือนกับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Harley-Davidson แฮนด์จับคล้ายกับจักรยาน และมีแท่นสำหรับวางเท้าทั้งซ้ายและขวา

โดยรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Harley-Davidson ทั้ง 2 รุ่นนี้ ยังคงเป็นแค่รุ่นต้นแบบอยู่ จึงไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับทั้ง 2 รุ่นออกมามากนัก รวมถึงกำหนดการเปิดตัวและราคาวางจำหน่าย แต่คาดว่า น่าจะเคาะราคาไม่กี่พันเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งถือว่า ถูกกว่ารถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าคันใหญ่อย่าง LiveWire หลายเท่าเลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com , harley-davidson
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/02/2019

Business Harley-Davidson

ข่าวอัพเดทล่าสุด