หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Harley-Davidson จ่อเปิดตัวมอเตอร์ไซต์พลังงานไฟฟ้า ภายในปี 2019 นี้

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซต์ในสหรัฐฯ อยู่ในภาวะที่ซบเซา ซึ่งประสบปัญหาแทบจะทุกแบรนด์ไม่เว้นแม้แต่ Harley-Davidson แบรนด์รถมอเตอร์ไซต์ชื่อดัง โดยในปี 2017 ที่ผ่านมา Harley-Davidson มียอดขายลดลงถึง 6.7% ทำให้ในปีนี้ Harley-Davidson ได้ประกาศออกมาแล้วว่า จะหันมาทำตลาดรถมอเตอร์ไซต์พลังงานไฟฟ้า กับการเปิดตัวมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายในอีก 18 เดือนข้างหน้านี้ หรือช่วงกลางปี 2019 นั่นเอง

    SPONSORED

โดยเมื่อปี 2014 ทาง Harley-Davidson ได้เคยเปิดตัวโปรเจ็คที่มีชื่อว่า LiveWire พร้อมกับเผยโฉมมอเตอร์ไซต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบเป็นครั้งแรก ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-60 mph ในเวลาเพียงแค่ 4 วินาที แต่มีข้อจำกัดตรงที่วิ่งได้ระยะทางไกลแค่ 55 ไมล์สำหรับโหมดประหยัดพลังงาน (Economy Mode) เท่านั้น รวมถึงเสียงเครื่องยนต์ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ Harley-Davidson ก็ไม่ดังกระหึ่มเท่าที่ควร ซึ่ง ว่าที่มอเตอร์ไซต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจาก Harley-Davidson จะมีชื่อเรียกว่า LiveWire หรือไม่ รวมถึงดีไซน์และคุณสมบัติต่าง ๆ จะแตกต่างจากรุ่นต้นแบบแค่ไหน ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา

สำหรับในปี 2017 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับ Harley-Davidson ซึ่งปัญหาหนึ่งก็คือ ราคาค่อนข้างสูง ทำให้มีกลุ่มลูกค้าจำกัดในวงแคบ ๆ และขยายฐานลูกค้าจากที่มีอยู่เดิมได้ยาก อีกทั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ Harley-Davidson เพิ่งประกาศปิดโรงงานใน Missouri อีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/02/2018

Business Harley-Davidson

ข่าวอัพเดทล่าสุด